Triệu chứng dễ nhận biết của giang mai ở nam giới là gì?

Bệnh sẽ xuất hiện tập trung ở quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu, dương vật, hậu môn thậm chí cả ở bạn miệng bạn Ninh nhé, nếu người bệnh thường xuyên quan hệ tình dục bằng miệng.

Giang mai là bệnh có thể gặp ở cả nam và nữ, do xoắn khuẩn Treponema pallidun gây nên, bệnh thường lây lan chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn, hoặc cũng có thể lây truyền gián tiếp qua việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh. Vậy nên, bạn cần phải hết sức lưu ý điều này nhé.

Còn về triệu chứng giang mai ở nam giới, tôi xin tư vấn như sau:

Triệu chứng giang mai ở nam giới giai đoạn đầu

Bạn Ninh thân mến, thường có thời gian ủ bệnh từ 2-7 tuần kể từ sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh, bị xoắn khuẩn xâm nhập vào trong cơ thể.

Đây là giai đoạn quan trọng để phát hiện ra bệnh, và sau thời gian ủ bệnh, bệnh sẽ dần có những biểu hiện cụ thể ra bên ngoài, nhất là săng giang mai, đó là những viêm loét nông, có dạng hình tròn, hoặc bầu dục, có đường kính khoảng 1 cm, màu đỏ tươi, hơi cứng, không ngứa, không đau. Và đây cũng chính là biểu hiện nặng nhất của giai đoạn đầu của bệnh.

Bệnh sẽ xuất hiện tập trung ở quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu, dương vật, hậu môn thậm chí cả ở bạn miệng bạn Ninh nhé, nếu người bệnh thường xuyên quan hệ tình dục bằng miệng.

Triệu chứng giang mai ở nam giới giai đoạn 2

Giai đoạn đầu của bệnh thường kéo dài từ 6-8 tuần, sau đó sẽ chuyển sang giai đoạn 2, và triệu chứng của bệnh giai đoạn này thường là:

– Nổi ban: biểu hiện là sẽ nổi ban màu đỏ hoặc màu tím khắp toàn thân, nhất là ở ngực, bụng, bàn tay và mạn sườn. Chúng sẽ xuất hiện dần từ 1-2 tuần, và tồn tại trong khoảng thời gian gần 3 tuần, sau đó, sẽ nhạt dần màu và biến mất, đây cũng là giai đoạn bệnh có khả năng lây truyền nhanh nhất.

– Sẩn giang mai: là biểu hiện trên niêm mạc da nổi những sẩn màu đỏ, hơi gồ cao, hình tròn hoặc bầu dục, với các kích thước khác nhau và chúng có thể liên kết lại với nhau tạo thành từng mảng, xuất hiện tập trung ở lòng bàn tay, bàn chân.

– Ngoài ra, người bệnh còn có thể bị sốt, đau đầu, sút cân, nổi hạch.

Giai đoạn này thường kéo dài từ 3-6 tuần, sau đó tự mất đi mà không cần phải điều trị. Nhưng đó không phải là bệnh đã khỏi, mà là bệnh vẫn âm thầm phát triển trong cơ thể.

Sẩn giang mai xuất hiện tập trung ở lòng bàn tay, bàn chân

Triệu chứng giang mai ở nam giới giai đoạn 3

Trải qua giai đoạn tiềm ẩn của bệnh, giang mai giai đoạn 3 (giai đoạn cuối) thường diễn ra sau khoảng từ 3-10 năm kể từ khi bắt đầu bị bệnh. Biểu hiện cụ thể của bệnh lúc này là xuất hiện các củ và gôm giang mai, giang mai thần kinh và giang mai tim mạch. Xoắn khuẩn lúc này ăn sâu vào máu, các cơ quan như bắp, nội tạng, thần kinh, gan và tim. Xoắn khuẩn xâm nhập, phá vỡ và làm tổn thương thực thể tại vùng này.

– Gôm giang mai là khối u sùi, ban đầu chúng rất cứng, chắc, không đau, sau đó mềm dần và bị loét, khi loét bị có kèm theo chảy mủ đặc sánh. Khi mủ chảy hết, sẽ để lại một ổ loét tròn, đáy cứng và có thể thành sẹo.

– Củ giang mai: là những tổn thương gồ lên trên bề mặt da, màu hồng, có đường kính khoảng 1cm, không đau, tập trung thành từng đám hình tròn hoặc hình cung, ranh giới rõ ràng. Các củ giang mai này thường gây hoại tử, rất lâu lành, và khi lành thường để lại sẹo.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *