Những dấu hiệu của bệnh giang mai ở phụ nữ

– Sau đó trên cơ thể có dấu hiệu phát ban, tập trung ở lòng bàn chân, bàn tay, triệu chứng này có thể bị nhầm lẫn với các bệnh khác. Lúc này, người bệnh sẽ có thêm những biểu hiện như sốt, chán ăn,mệt mỏi, giảm cân, nổi hạch ở vùng bẹn.


Nguyên nhân gây bệnh giang mai ở phụ nữ

Giang mai ở nữ là bệnh do xoắn khuẩn giang mai Treponama pallidum gây nên. Bệnh lây lan chủ yếu qua đường tình dục, nhất là tình dục không an toàn không sử dụng bao cao su bảo vệ hoặc có dùng nhưng bị rách.

Ngoài ra, giang mai từ mẹ cũng có thể lây truyền sang cho con thông qua đường sinh dục nếu như sinh đẻ trực tiếp hoặc qua nhau thai trong quá trình mang thai. Và việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân như quần áo, khăn tắm…với người nhiễm bệnh khi trên cơ thể có những vết thương hở da thì khả năng bị nhiễm bệnh là rất cao. Các virut sẽ tấn công xâm nhập qua những niêm mạc tổn thương đó để vào cơ thể.

Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai ở phụ nữ

Dấu hiệu giang mai thường rất lâu mới có thể nhận biết được nên nhiều người thường không biết đến khi đi khám thì bệnh đã nặng hơn do bệnh giai đoạn đầu không có triệu chứng rõ ràng nên nhiều người thường chủ quan và vô tình lây bệnh sang cho người khác.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, bệnh giang mai ở nữ thường có những dấu hiệu nhận biết sau đây:

– Bệnh giang mai ở nữ thường tập trung xuất hiện ở môi lớn, môi nhỏ và âm vật, một lượng nhỏ phát sinh ở miệng,lưỡi, ngực.

– Triệu chứng bệnh giang mai ban đầu thường là các nốt nhú hoặc mụn màu đỏ, nổi lên thành những vùng chai cứng, có dạng hình tròn hoặc hình cầu, có đường kính từ 1-2cm, sờ vào có cảm giác cứng, ở giữa có hiện tượng bị ăn mòn, hoặc lở loét, bề mặt các vết loét có một lượng nhỏ chất dịch huyết thanh.

– Các nốt đó ban đầu thường là không đau nhưng khi chạm vào lại thấy đau. Nếu không điều trị thì từ 3-6 tuần, triệu chứng này tự biến mất,

– Sau đó trên cơ thể có dấu hiệu phát ban, tập trung ở lòng bàn chân, bàn tay, triệu chứng này có thể bị nhầm lẫn với các bệnh khác. Lúc này, người bệnh sẽ có thêm những biểu hiện như sốt, chán ăn,mệt mỏi, giảm cân, nổi hạch ở vùng bẹn.

– Bệnh không được điều trị sớm có thể chuyển sang giai đoạn cuối của bệnh, đây là giai đoạn tiềm ẩn có thể xảy ra sau 10-20 năm kể từ khi nhiễm bệnh. Khi đó,cơ thể sẽ xuất hiện những u phồng như hạt ngô, mọc khắp toàn thân. Và những u phồng này thường tự teo hoặc gây loét da, khó lành và để lại sẹo.

Ở giai đoạn này bệnh có thể gây thiệt hại cho não, thần kinh, nội tạng…gây tâm thần, mất trí nhớ, thậm chí tử vong…

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *