Giang mai trong thời kì mang thai có nguy hiểm hay không?

– Trước tiên, giang mai có thể nhiễm bệnh cho em bé ngay từ trong bụng mẹ và dẫn tới nguy cơ thai chết lưu, nhiễm trùng bào thai, suy dinh dưỡng nặng, mắc bệnh tim bẩm sinh…


Giang mai có thể gây ra mối nguy hại lớn cho mẹ bầu và thai nhi

Xét về mức độ nguy hiểm thì giang mai chỉ đứng sau căn bệnh HIV/AIDS. Do đó, người bình thường bị bệnh vốn đã nghiêm trọng thì ở các bà bầu, giang mai trở thành một mối nguy hại lớn cho cả mẹ và thai nhi.

– Trước tiên, giang mai có thể nhiễm bệnh cho em bé ngay từ trong bụng mẹ và dẫn tới nguy cơ thai chết lưu, nhiễm trùng bào thai, suy dinh dưỡng nặng, mắc bệnh tim bẩm sinh…

– Giang mai còn gây nguy có sinh non ở các thai phụ, ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và đe dọa tính mạng của thai nhi.

Giang mai ở phụ nữ mang thai vô cùng nguy hiểm

– Khi trẻ bị giang mai bẩm sinh muộn các triệu chứng có thể xuất hiện vào thời điểm em bé được 3 – 5 tuổi. Lúc này, những ảnh hưởng nghiêm trọng của bệnh chủ yếu tập trung vào thị giác. Trẻ sẽ bị viêm kết mạc, suy giảm tầm nhìn, viêm mống mắt, cảm giác nhức mắt, thậm chí là bị mù lòa.

– Ngoài ra, khi trẻ lớn dần những biểu hiện của giang mai ngày càng rõ ràng. Thính giác của trẻ bị tác động nghiêm trọng và có thể dẫn tới bị điếc. Dần dần bệnh sẽ tàn phá hệ thống xương khớp của trẻ.

Chính vì những biến chứng nghiêm trọng ở trên mà các bác sĩ chuyên khoa luôn khuyến cáo các chị em phụ nữ cần phải tiến hành thăm khám thường xuyên để kiểm soát tình trạng sức khỏe cũng như thực hiện các biện pháp phòng tránh hiệu quả các bệnh xã hội nguy hiểm.

Điều trị giang mai ở phụ nữ mang thai như thế nào?

Giang mai ở nữ khi mang thai điều trị vô cùng phức tạp, tuy nhiên không phải là không có cách khắc phục. Đối với các chị em đang trong thời kì thai nghén, việc chữa bệnh phải có sự theo dõi và kiểm soát chặt chẽ của các bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo không gây ra bất cứ tác động nào tới sức khỏe cũng như sự phát triển của thai nhi.

Trước tiên, khi nghi ngờ có dấu hiệu bị nhiễm giang mai, chị em hãy tới cơ sở chuyên khoa để xét nghiệm. Sau khi chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh bác sĩ sẽ có hướng điều trị thích hợp. Lưu ý, việc điều trị giang mai ở phụ nữ mang thai sẽ phức tạp hơn rất nhiều bởi vậy điều quan trọng nhất bảo vệ sức khỏe cho cả hai mẹ con và không gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng cần tìm tới địa chỉ uy tín để được điều trị với phương pháp thích hợp đạt hiệu quả cao nhất.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *