Triệu chứng của bệnh giang mai ở nữ giới thông qua từng thời kỳ

Chào chị Linh Chi, với biểu hiện bệnh chị miêu tả, chúng tôi chưa thể kết luận được liệu đó có phải là các triệu chứng giang mai thật hay không? Vì ban đầu, biểu hiện của bệnh không được rõ ràng nên khiến nhiều người dễ nhầm lẫn với các bệnh khác như mụn rộp sinh dục hay sùi mào gà.


Triệu chứng của giới thời kỳ đầu

Chào chị Linh Chi, với biểu hiện bệnh chị miêu tả, chúng tôi chưa thể kết luận được liệu đó có phải là các triệu chứng giang mai thật hay không? Vì ban đầu, biểu hiện của bệnh không được rõ ràng nên khiến nhiều người dễ nhầm lẫn với các bệnh khác như mụn rộp sinh dục hay sùi mào gà.

Giang mai giai đoạn đầu có biểu hiện không rõ ràng
.
Vậy nên, tốt nhất chị cần phải đi kiểm tra và làm các xét nghiệm như vậy mới có kết quả chính xác được. Và bệnh này do xoắn khuẩn Treponama gây nên, thường có thời gian ủ bệnh từ 10-90 ngày, cho dù thời gian này, bệnh không có biểu hiện gì nhưng nó vẫn có thể làm lây lan sang cho những người khác, đặc biệt là qua con đường tình dục. Do đó, nếu chị bị bệnh thì khả năng chồng chị bị bệnh cũng rất cao, nên cả hai vợ chồng chị hãy đi kiểm tra càng sớm càng tốt.

Triệu chứng của ở nữ giới qua từng thời kỳ

Triệu chứng của giai mai được chia ra làm 3 giai đoạn chính. Càng về giai đoạn muộn sẽ có biểu hiện rõ ràng cụ thể hơn. Giai đoạn đầu của bệnh, biểu hiện chỉ là những vết loét trợt nông, hơi cứng, màu đỏ, không gây ngứa hay đau đớn gì, tập trung nhiều ở bộ phận sinh dục, nhưng cũng có trường hợp bị ở miệng hay hậu môn. Đây thường gọi là săng giang mai, là biểu hiện nặng nhất của giai đoạn này.

Triệu chứng của bệnh giang mai ở giai đoạn 2

Giai đoạn này thường xảy ra sau thời kỳ đầu của bệnh từ 4-6 tuần, với các biểu hiện là nổi ban toàn thân, nhưng nhiều nhất là ở lòng bàn tay, bàn chân và ngực. Những nốt ban này thường màu hồng, khi ấn vào thì biến mất và chúng sẽ xuất hiện dần trong vòng 1-2 tuần, sau đó sẽ nhạt màu dần rồi hết mà không cần điều trị. Tuy nhiên, đây không phải là bệnh đã khỏi chị Chi nhé, mà nó đang chuyển vào giai đoạn thầm kín và nguy hiểm hơn. Ngoài ra, người bệnh còn có thể xuất hiện những nốt sần, phỏng nước, gây loét da, hay kèm theo các triệu chứng như mỏi mệt, chán ăn, sút cân….

Giang mai giai đoạn cuối có thể gây nên những tổn thương trên bề mặt da.

Đây là giai đoạn nguy hiểm nhất của bệnh chị Chi nhé, bởi nó sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Nhưng thông thường nó chỉ xảy ra nếu như bệnh không được điều trị và thường xảy ra sau khoảng từ 3-10 năm kể từ khi bắt đầu bị bệnh. Với các biểu hiện là xuất hiện các khối u sùi, ăn sâu vào các lớp xương da, cơ xương, rất cứng và chắc, đây được gọi là gôm giang mai. Sau đó, những gôm này mềm dần ra, tạo thành những vết loét, chảy dịch, mủ vàng và máu, cuối cùng sẽ tạo thành những ổ loét, khi lành sẽ để lại sẹo.

Hoặc xuất hiện những tổn thương gồ trên bề mặt da, màu đỏ, có đường kính từ 1-2cm, xếp thành hình tròn hay bầu dục, đây gọi là củ giang mai, thường gây nên những hoại tử, rất lâu lành, khi lành cũng sẽ để lại sẹo.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *