Các triệu chứng giang mai có thể xuất hiện ở miệng

Trong trường hợp của chị Nga khả năng rất cao chị đã bị nhiễm giang mai từ chồng của mình. Bởi nếu không an toàn thì đến 90% tác nhân bệnh sẽ thông qua đường âm đạo, hậu môn, đường miệng để xâm nhập vào cơ thể.

do xoắn khuẩn giang mai gây nên. Nó ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống cũng tình trạng sức khỏe của người mang bệnh. Triệu chứng có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào của cơ thể, ngay cả trên miệng của bạn.

Điều này thường xảy ra ở những người thường có thói quen . Đặc biệt, tỉ lệ lây nhiễm và xuất hiện càng cao khi bạn có những vấn đề về răng miệng như: chảy máu răng, viêm lợi, lở loét miệng… Lúc này các xoắn khuẩn giang mai có thể dễ dàng xâm nhập và tồn tại ở đây, lâu dần không được điều trị chúng bắt đầu có những biểu hiện theo từng giai đoạn khác nhau ở miệng.

Giang mai có thể xuất hiện ở miệng hay không

Giang mai ở miệng có thể do quan hệ tình dục bằng miệng

Trong trường hợp của chị Nga khả năng rất cao chị đã bị nhiễm giang mai từ chồng của mình. Bởi nếu quan hệ tình dục không an toàn thì đến 90% tác nhân bệnh sẽ thông qua đường âm đạo, hậu môn, đường miệng để xâm nhập vào cơ thể.

Hiện tại chị Nga chưa có những biểu hiện nào cũng có thể là giang mai đang trong giai đoạn ủ bệnh. Từ 3 ngày đến 3 tháng chúng có thể phát ra triệu chứng bên ngoài tùy thuộc vào sức đề kháng của mỗi người. Lúc này chị Nga cần đến cơ sở chuyên khoa để nhờ các bác sĩ tư vấn thêm và có hướng chữa bệnh càng sớm càng tốt.

Giang mai ở miệng điều trị như thế nào?

Không ít người tỏ ra boăn khoăn không biết giang mai ở miệng chữa có khó không. Về vấn đề này các bác sĩ chuyên khoa cho biết, nếu không được điều trị sớm, các triệu chứng giang mai ở miệng sẽ phát tán và lan rộng ra khắp cơ thể. Mức độ nặng nhẹ phụ thuộc vào từng giai đoạn của bệnh.

Hiện nay, điều trị giang mai được tiến hành theo lộ trình kết hợp: diệt khuẩn từ các biểu hiện bên ngoài và tiêu diệt vi khuẩn, tăng cường hệ thống miễn dịch từ bên trong nhằm ngăn chặn đặc tính tái phát của giang mai.

Tuy nhiên, lộ trình chữa trị cụ thể như thế nào, thời gian là bao lâu còn phụ thuộc vào mức độ của mỗi người. Một khi giang mai đã phát triển tới giai đoạn nặng có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm như mù mắt, tổn thương não, viêm màng não, tê liệt các khớp tay chân.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *