Sùi mào gà hậu môn sẽ gây ra những biến chứng gì?

– Khi bệnh ở mức nặng, bệnh nhân còn thấy có máu lẫn trong phân hoặc máu tươi chảy ra khi đi cầu giống với dấu hiệu của bệnh trĩ.


Biến chứng hậu môn
Trong giai đoạn đầu, bệnh nhân bị sùi mào gà hậu môn thường không nhận biết được dấu hiệu của bệnh. Chính vì thế, khi bệnh ở giai đoạn nặng, bệnh nhân mới bắt đầu nhận thấy dấu hiệu và nhiều người còn nhầm lẫn với dấu hiệu của bệnh trĩ.

Chuyên gia của phòng khám Thiên Tâm cho biết: Biến chứng của bệnh sùi mào gà ở hậu môn khá nguy hiểm nếu bạn không có cách khắc phục kịp thời. Cụ thể:

– Gây đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân: Đây là biến chứng đầu tiên mà sùi mào gà hậu môn gây ra cho bệnh nhân.

– Gây viêm nhiễm diện rộng ở bên ngoài và bên trong hậu môn: Các nốt sùi phát triển ngày một lớn, do đó khi bệnh nhân di chuyển sẽ có sự cọ xát qua lại gây chảy máu, tiết dịch mùi hôi và lâu dần dẫn đến viêm nhiễm vùng da quanh hậu môn, nghiêm trọng hơn nhiều bệnh nhân còn bị bội nhiễm. Nhiều trường hợp khi đi thăm khám tại bệnh viện, bác sĩ còn phát hiện thấy vùng sùi lan cả vào trực tràng và gây tổn thương.

– Khó khăn khi đi đại tiện: Cũng giống như với bệnh nhân bị trĩ ở giai đoạn nặng, bệnh nhân bị sùi mào gà hậu môn thường sợ hãi khi đi đại tiện vì cảm giác đau rát và khó chịu.

– Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống: Người bệnh sẽ luôn cảm thấy khó chịu và mệt mỏi, điều này gây ra những ảnh hưởng lớn đến công việc và học tập, hạnh phúc gia đình bị đe dọa.

Bạn Đ.H thân mến! Bạn nên đến bệnh viện thăm khám kịp thời vì theo như tình trạng bạn kể ở trên thì rất khó để đánh giá bạn bị bệnh trĩ hay bệnh sùi mào gà. Chính vì thế, bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát và làm các xét nghiệm cần thiết cho bạn để kết luận chính xác bạn có bị sùi mào gà hậu môn hay không. Chúng tôi cũng lưu ý thêm với bạn một số vấn đề sau đây:

– Trong thời gian này bạn nên kiêng quan hệ tình dục để tránh tình trạng bệnh nặng hơn hoặc viêm nhiễm lây lan.

– Vệ sinh sạch sẽ hậu môn bằng nước muối ấm loãng.

– Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về sử dụng khi chưa biết rõ mình mắc bệnh gì và chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

– Mặc đồ thoáng mát, rộng rãi, tránh những đồ bó sát hoặc chất liệu không thấm hút.

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà hậu môn
Sùi mào gà hậu môn chủ yếu xảy ra ở những người đồng tính, có quan hệ với nhau qua đường hậu môn. Biểu hiện cụ thể của bệnh như sau:

– Các nốt sùi xuất hiện ở hậu môn hình dạng như chiếc mào gà hoặc hoa súp lơ, màu hồng nhạt, ẩm ướt. Ban đầu, bệnh nhân sẽ không thấy cảm giác đau hoặc ngứa rát gì. Tuy nhiên, nếu kéo dài thời gian, bệnh sẽ chuyển sang dạng viêm nhiễm gây ra cảm giác đau, ngứa rát, khó chịu, nhiễm trùng tiết quanh hậu môn.

– Khi bệnh ở mức nặng, bệnh nhân còn thấy có máu lẫn trong phân hoặc máu tươi chảy ra khi đi cầu giống với dấu hiệu của bệnh trĩ.

Sùi mào gà hậu môn hay bất cứ một vị trí nào khác trên cơ thể bạn có thể dẫn đến những tác hại nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, nhiều bệnh nhân đã xác định sống chung với căn bệnh xã hội cả đời vì không điều trị đúng cách. Vậy nên, cách tốt nhất là có đời sống tình dục an toàn để tránh bị lây nhiễm chứng bệnh này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *