Chữa bệnh giang mai có tốn nhiều thời gian không

– Khâu cuối cùng đó là cần thực hiện điều trị nhằm tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, tăng sức đề kháng để chống lại sự phát triển trở lại của giang mai và các bệnh xã hội khác như bệnh lậu hay bệnh sùi mào gà.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, rất nhiều người khi đi thăm khám bệnh đã rất nặng, dẫn tới những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Điều này xảy ra chủ yếu là do tâm lý của bệnh nhân lo sợ mọi người phát hiện và xa lánh. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì hiện nay giang mai đã có thể điều trị bằng những phương pháp tiên tiến.

Thời gian điều trị giang mai phụ thuộc vào mức độ phát triển của bệnh

Nhiều bệnh nhân thắc mắc với bác sĩ có lâu không. Có thể nói, không thể chắc chắn về thời gian điều trị cho tất cả bệnh nhân bởi ở mỗi người giang mai lại có những biểu hiện và triệu chứng khác nhau. Nếu các triệu chứng mới ở giai đoạn đầu thì bệnh nhân sẽ điều trị nhanh hơn, còn nếu bệnh phát triển nặng thì cần phải áp dụng một phác đồ vô cùng phức tạp là kiên trì trong lâu dài.

Tuy nhiên, dù thời gian điều trị dài hay ngắn thì các bệnh nhân đều phải trải qua các bước như sau:

– Tiến hành xét nghiệm xác định có xoắn khuẩn giang mai tồn tại trong máu hay không. Nếu kết quả dương tính thì bạn sẽ được tiếp tục áp dụng phác đồ chữa trị bước tiếp theo.

– Tiêu diệt các triệu chứng bệnh: lúc này bác sĩ có thể chỉ định cho bệnh nhân dùng thuốc để bôi trực tiếp vào các tổn thương trên da. Dưới tác dụng của thuốc, mầm bệnh gây ra các triệu chứng sẽ bị tiêu diệt và vùng da được sát khuẩn triệt để.

– Bước tiếp theo là cần khống chế vi khuẩn gây bệnh, phá vỡ cấu trúc gen và nguyên lý hoạt động của nó. Điều này mặc dù không thể tiêu diệt hoàn toàn xoắn khuẩn giang mai nhưng sẽ khống chế không chi chúng phát bệnh trở lại.

– Khâu cuối cùng đó là cần thực hiện điều trị nhằm tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, tăng sức đề kháng để chống lại sự phát triển trở lại của giang mai và các bệnh xã hội khác như bệnh lậu hay bệnh sùi mào gà.

Tuân thủ đúng theo phác đồ điều trị này, bệnh giang mai nhanh chóng được đẩy lùi và không gây ra những hậu quả khó lường cho bệnh nhân.

Làm thế nào để phòng tránh bệnh giang mai?

Rất nhiều người tỏ ra lo lắng và muốn tìm cách để phòng tránh bệnh giang mai, tuy nhiên hiện nay ở Việt Nam và trên thế giới vẫn chưa có một loại thuốc hay vắc xin nào để phòng tránh loại bệnh này cả. Tuy nhiên, một số biện pháp sau đây có thể giúp mọi người phòng tránh bệnh sùi mào gà hiệu quả.

– Quan hệ tình dục an toàn, sử dụng bao cao su khi giao hợp

– Vệ sinh sạch sẽ hàng ngày và sau khi quan hệ tình dục

– Không tiếp xúc, sử dụng chung các đồ dùng, quần áo, vật dụng với người bệnh

– Thăm khám sức khỏe định kì hàng năm để phát hiện các dấu hiệu bất thường

– Khi phát hiện bất cứ dấu hiệu nào cần phải tiến hành thăm khám càng sớm càng tốt

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *