Hậu quả của giang mai đến thần kinh bắt đầu từ những triệu chứng

Trong giai đoạn giang mai điều quan trọng là phải thử nghiệm dịch não tủy cho các dấu hiệu của bệnh. Xét nghiệm để tìm ra các vấn đề với hệ thống có thể bao gồm:


Giang mai thần kinh là một bệnh nhiễm trùng não hoặc tủy sống. Nó thường xảy ra ở những người đã trải nghiệm trong nhiều năm.

Giang mai thần kinh là do vi khuẩn Treponema pallidum gây nên. Nó thường xảy ra khoảng 10 – 20 năm sau khi một người bị nhiễm giang mai. Không phải tất cả những người có bệnh giang mai sẽ phát triển biến chứng này.

Phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người mà triệu chứng bệnh giang mai thần kinh sẽ xuất hiện với các biểu hiện đặc trưng sau:

– Dáng đi bất thường

– Mù mắt

– Thần kinh lẫn lộn, mất trí nhớ

– Phiền muộn, có dấu hiệu trầm cảm

– Đau đầu, đau cổ, khó chịu

– Không có khả năng đi bộ

Làm thế nào để phát hiện giang mai thần kinh

Giang mai thần kinh gây ra những tổn thương nghiêm trọng ở não

– Tê liệt ở các ngón chân, bàn chân, hoặc cẳng chân

– Kém tập trung

– Động kinh

– Rối loạn thị giác

– Yếu đuối

Một người khi phát triển tới giai đoạn giang mai thần kinh nếu không được điều trị ngay cơ thể sẽ suy yếu dần và tử vong bất cứ lúc nào. Do đó, việc xác định bệnh trong thời điểm này cần thực hiện ngay lập tức.

Làm thế nào để phát hiện giang mai thần kinh?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, bên cạnh các triệu chứng ở trên, để xác định chính xác giai đoạn phát triển của bệnh giang mai thần kinh cần phải tiến hành xét nghiệm. Thực hiện xét nghiệm ngay khi thấy dấu hiệu như: teo cơ, phản xạ bất thường, co thắt cơ bắp.

Xét nghiệm máu có thể được thực hiện để phát hiện các chất được sản xuất bởi vi khuẩn gây bệnh giang mai. Ngoài ra, có thể tiến hành những xét nghiệm khác như: FTA-ABS, RPR, TPPA.

Trong giai đoạn giang mai thần kinh điều quan trọng là phải thử nghiệm dịch não tủy cho các dấu hiệu của bệnh. Xét nghiệm để tìm ra các vấn đề với hệ thống thần kinh có thể bao gồm:

– Chụp mạch não

– CT scan

– Phân tích dịch não tủy

– MRI scan não, thân não hoặc tủy sống

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *