Dấu hiệu giang mai ở nữ biểu hiện như thế nào?

Tuy nhiên, các triệu chứng bệnh giang mai này sẽ tự biến mất mà không cần điều trị, nhưng đó không phải là bệnh đã hết mà là nó chuyển sang giai đoạn nặng hơn, thầm kín hơn bạn Hoa nhé.


giai đoạn đầu

Bạn Hoa thân mến, bệnh giang mai thường có diễn biến ngắt quãng nên nó sẽ được chia làm nhiều giai đoạn.

Trong đó, biểu hiện của bệnh giai đoạn đầu sẽ là những vết trợt nông , hình tròn hay hình bầu dục, bằng phẳng với bề mặt da, màu đỏ, không có mủ, không đau, không ngứa, sờ hơi rắn, tập trung nhiều ở âm đạo, môi lớn, môi nhỏ hoặc ở ngực, môi… Đây thường gọi là săng giang mai, là biểu hiện nặng nhất của bệnh ở giai đoạn này, ngoài ra nó còn kèm theo triệu chứng nổi hạch ở bẹn.

Và đây sẽ là giai đoạn quan trọng, để người bệnh có thể phát hiện ra bệnh và điều trị kịp thời. Vậy nên, bạn Hoa chú ý. Nếu bạn đang có dấu hiệu trên thì cần phải đi khám ngay nhé.

Giang mai làm nổi ban khắp toàn thân

So với nam giới, bệnh giang mai ở nữ giới sẽ phát triển nhanh và mạnh hơn bởi do sự khác biệt về cấu tạo của bộ phận sinh dục cũng như sức đề kháng kém hơn. Nên chỉ sau khoảng 4-6 tuần, cơ thể người bệnh sẽ bị nổi ban, tập trung nhiều nhất ở tay và hai bên sườn. Những ban này màu đỏ hoặc màu tím, không gây ngứa mà thường có cảm giác thô ráp khi sờ vào.Và chúng mọc dần trong vòng 1-2 tuần, sau đó sẽ nhạt màu và biến mất.

Sau đó, cơ thể có thể xuất hiện những sẩn màu đỏ hình như trái dâu, gồ trên bề mặt da, với những kích thước khác nhau, tập trung nhiều ở lòng bàn tay, bàn chân và ngực. Triệu chứng này được gọi là sẩn giang mai, các sẩn giang mai này có thể tạo nên các tổn thương trên cơ thể, làm cho người bệnh thấy đau đớn.

Ngoài ra, người bệnh còn có thể kèm theo các triệu chứng như mệt mỏi, chán ăn, sụt cân.

Tuy nhiên, các triệu chứng bệnh giang mai này sẽ tự biến mất mà không cần điều trị, nhưng đó không phải là bệnh đã hết mà là nó chuyển sang giai đoạn nặng hơn, thầm kín hơn bạn Hoa nhé.

Dấu hiệu giang mai ở nữ giai đoạn 3

Giang mai có thể sẽ gây ra những vết loét. Biểu hiện của bệnh giai đoạn này sẽ là xuất hiện những khối u sùi, rất cứng và chắc, sau mềm dần ra, tạo thành các vết loét, khi loét sẽ chảy ra mủ đặc sánh kèm theo máu. Khi mủ chảy hết sẽ tạo thành ổ loét và dần thành sẹo.

Thậm chí, bệnh còn tạo ra những tổn thương trên bề mặt da, màu đỏ, có đường kính từ 1-2cm, không đau, hình tròn hay bầu dục, khi lành cũng sẽ để lại sẹo.

Và nếu bệnh không được điều trị kịp thời rất có thể sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như làm cho hệ thần kinh, hệ tim mạch…của người bị bệnh tổn thương, gây nên các bệnh mù lòa, mất trí, nhất là có thể gây tử vong.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *