Giang mai ở nam giới chữa trị như thế nào mới hết?

Ban đầu, xuất hiện những vết loét trợt nông, màu đỏ, hơi cứng, không đau, không ngứa,…tập trung nhiều ở bộ phận sinh dục hay hậu môn, ngực…Đây được gọi là săng , là biểu hiện nặng nhất của bệnh trong giai đoạn đầu.


Tỷ lệ số người bị bệnh xã hội đang ngày càng gia tăng trong đó có ở nam giới. Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh thì không riêng gì giang mai mà các bệnh xã hội khác như sùi mào gà, bệnh lậu…cũng đang ngày càng trở nên phổ biến và nguy hiểm hơn. Vậy nên, việc hiểu biết về các bệnh là rất quan trọng và cần thiết với mọi người. Và dưới đây sẽ là một số thông tin cơ bản về mà các bạn nên biết.

Giang mai là bệnh có thể gặp ở cả nam và nữ mà không biệt độ tuổi, thậm chí trẻ sơ sinh cũng có thể bị bệnh

Nguyên nhân gây nên bệnh

Cũng giống như sùi mào gà hay lậu, tình dục sẽ là con đường lây truyền bệnh nhanh nhất. Chỉ cần quan hệ 1 lần với người bệnh nhưng không sử dụng biện pháp an toàn thì khả năng bị bệnh sẽ là rất cao.

Không chỉ vậy, việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân với người bệnh như quần áo, bồn tắm,…cũng sẽ có thể bị bệnh. Bởi những vật dụng này có thể dính các dịch có chứa mầm bệnh hay các virut gây bệnh. Và những người có sức đề kháng cơ thể kém thì khả năng càng cao hơn.

Hay khi cơ thể có những vết trầy xước hay vết thương hở da nhưng lại thường xuyên có tiếp xúc với người bệnh cũng sẽ có nguy cơ bị bệnh. Bởi những vi khuẩn gây bệnh có thể sẽ thông qua những tổn thương đó để xâm nhập vào cơ thể và phát triển thành bệnh.

Tình dục luôn là nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh

Biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giới

Giang mai thường có thời gian ủ bệnh từ 10-90 ngày và trong thời gian này, bệnh sẽ không có những biểu hiện cụ thể. Vậy nên, điều đó sẽ khiến cho nhiều người khó mà phát hiện ra bệnh. Sau thời gian đó, bệnh sẽ có những biểu hiện sau đây:

Ban đầu, xuất hiện những vết loét trợt nông, màu đỏ, hơi cứng, không đau, không ngứa,…tập trung nhiều ở bộ phận sinh dục hay hậu môn, ngực…Đây được gọi là săng giang mai, là biểu hiện nặng nhất của bệnh trong giai đoạn đầu.

Bệnh giang mai ở nam giới như thế nào?

Giang mai sẽ làm người bệnh bị nổi ban toàn thân

Sau khoảng từ 4-6 tuần, cơ thể có thể bị phát ban toàn thân, nhưng nhiều nhất vẫn là ở bàn tay, bụng và ngực. Những nốt ban đó bình thường sẽ không đau nhưng chạm vào sẽ thấy đau và chúng sẽ xuất hiện dần trong vòng từ 1-2 tuần, rồi sẽ nhạt dần màu và biến mất

Ngoài ra, người bệnh còn có thể có những nốt sẩn màu đỏ trên niêm mạc da, xếp lại với nhau thành từng mảng hình tròn hoặc bầu dục với các kích thước khác nhau, chủ yếu ở lòng bàn tay, bàn chân và hai bên mạn sườn. Hoặc có thể còn kèm theo các triệu chứng như sốt, đau đầu, giảm cân….Những biểu hiện này sẽ kéo dài từ 2-6 tuần, sau đó tự biến mất mà không cần điều trị.

Và nếu như không điều trị, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn nặng hơn, lúc này xoắn khuẩn phá vỡ các tổ chức tại các cơ quan nội tạng, tim mạch và não bộ của người bệnh. Giang mai giai đoạn cuối cực kỳ nguy hiểm, đó là cơ thể người bệnh xuất hiện các gôm giang mai và củ giang mai, cụ thể là những nốt u sùi ăn sâu vào các lớp da, cơ xương, sau dần gây lên những vết loét trên da hay là những tổn thương gồ trên bề mặt da, có đường kính từ 1-2 cm, thường gây hoại tử, rất lâu lành và khi lành sẽ để lại sẹo.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *