Giang mai ở nam giới chữa trị như thế nào hiệu quả nhất?

+Một liều duy nhất penicillin G tiêm bắp. Với những người dị ứng với thuốc này thì có thể dùng thuốc thay thế đó là Doxycycline và tetracycline. Tuy nhiên thuốc thay thế không sử dụng được cho phụ nữ mang thai.


Giang mai có thể xuất hiện ở cả nam và nữ. Trong nội hàm bài này, chúng tôi sẽ đề cập trõ hơn về cách điều trị ở nam giới.

Giang mai ở nam giới chữa trị như thế nào còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh.

Một số triệu chứng giang mai qua từng giai đoạn

Giang mai ở nam giới có thể phát triển qua 3 giai đoạn

Giang mai do xoắn khuẩn có tên là Treponema pallidum gây nên. Loại xoắn khuẩn này rất ưa sống và sinh sôi ở những nơi ẩm ướt nên quan hệ tình dục không lành mạnh chính là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh giang mai. Ngoài ra, nếu những người có sức đề kháng thấp cũng sẽ lây nhiễm bệnh nếu dùng chung đồ dùng sinh hoạt với người mắc bệnh giang mai. Một số đồ dùng sinh hoạt nếu dùng chung rất dễ gây bệnh như bồn cầu, khăn mặt, khăn tắm,…Bệnh giang mai cũng có thể truyền từ mẹ sang con nếu chị em phụ nữ mắc bệnh mà mang thai.

Bệnh giang mai phát triển qua 3 giai đoạn chính. Mỗi giai đoạn có những biểu hiện cũng như triệu chứng riêng.

-Biểu hiện bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn 1: giang mai trong giai đoạn này có dấu hiệu điển hình đó là xuất hiện các sang giang mai. Săng giang mai là một dạng viêm loét, có đặc điểm nông, hình dạng là hình tròn hay bầu dục kích thước 0.3 đến 3 cm, săng thường có bờ nhẵn, màu đỏ, nhưng lại không gây ngứa hoặc đau. Các triệu chứng này có thể biến mất từ 3 đến 6 tuần nhưng không phải là bệnh đã khỏi hẳn mà xoắn khuẩn giang mai đã đi sau vào máu.

ở nam giới săng giang mai thường xuất hiện ở bìu, ở bao quy đầu , ở niệu đạo, ở thân và đầu dương vật.

-Giang mai trong giai đoạn 2:

+ Xuất hiện các nốt ban đối xứng,

+Xuất hiện các mảng sẩn.

+ Tổn thương xuất hiện toàn thân, cả lòng bàn tay và bàn chân khiến cho người bệnh rất khó chịu.

– Giang mai giai đoạn 3:Th­ương tổn khu trú vào da, niêm mạc, cơ bắp, khớp, mắt, hệ tiêu hoá, gan, nội tiết. xuất hiện 3 thể bệnh chính trong giai đoạn cuối này: giang maicủ và gôm giang mai, giang mai tim mạch; giang mai thần kinh. Người bệnh có thể gặp các vấn đề: liệt, tổn thương não, mất trí nhớ và bị các chứng bệnh về tim mạch.

Thăm khám để được chỉ định phác đồ điều trị bệnh hiệu quả nhất

Giang mai ở nam giới được điều trị chủ yếu bằng thuốc kháng sinh liều cao và truyền thuốc tăng cường hệ miễn dịch.

Tùy vào mức độ bệnh để chữa trị

– Giang mai giai đoạn đầu sẽ được chữa trị chủ yếu như sau:

+Một liều duy nhất penicillin G tiêm bắp. Với những người dị ứng với thuốc này thì có thể dùng thuốc thay thế đó là Doxycycline và tetracycline. Tuy nhiên thuốc thay thế không sử dụng được cho phụ nữ mang thai.

-Điều trị giang mai trong giai đoạn biến chứng:

+Dùng thuốc penicillin liều cao vào tĩnh mạch tối thiểu là 10 ngày là lựa chọn tốt nhất khi giang mai biến chứng. Người bệnh cần kiên trì thực hiện đúng liều lượng cũng như yêu cầu của các bác sỹ đề ra. Cũng có thể sử dụng cetriaxone để thay thế.

Ngoài ra, khi điều trị người bệnh cũng sẽ được chỉ định chuyền thuốc tăng cường hệ miễn dịch để hạn chế đến mức tối đa tình trạng tái phát của bệnh.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *