Những con đường phổ biến lây nhiễm bệnh giang mai

Khi đã xác định được con đường lây truyền bệnh giang mai mọi người hoàn toàn có thể tìm ra phương pháp phòng bệnh. Để phòng bệnh, chị em cần thực hiện những điều sau:


Những con đường chính lây nhiễm bệnh giang mai:

– Giang mai lây nhiễm chủ yếu qua đường quan hệ tình dục: Nếu bạn có quan hệ tình dục với người mắc bệnh giang mai thì nguy cơ lây nhiễm rất cao. Đặc biệt là nữ giới, do nữ giới có niệu đạo ngắn nên xoắn khuẩn giang mai dễ xâm nhập vào cơ thể để gây bệnh. Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, cứ có 10 trường hợp đến phòng khám chữa bệnh giang mai thì có tới 9 người do quan hệ tình dục bị lây nhiễm.

– Nguyên nhân bệnh giang mai có thể lây nhiễm qua đường máu: Nếu người bị bệnh giang mai truyền máu cho người khác qua đường tiêm chính hoặc đường truyền máu thì người nhận máu hoàn toàn có thể lây nhiễm qua đường máu.

– Giang mai có thể lây nhiễm dán tiếp qua việc dùng chung các đồ dùng sinh hoạt như bồn cầu, khăn tắm, khăn mặt…với người mắc bệnh giang mai cũng có thể lây nhiễm bệnh. Nguy cơ lây nhiễm càng cao hơn ở những người có sức đề kháng kém.

– Giang mai cũng có thể lây nhiễm từ mẹ sang con. Những phụ nữ mắc bệnh giang mai nếu có thai thì nguy cơ lây nhiễm cho con là rất cao qua nhau thai hoặc qua sinh thường. Nếu thai phụ bị bệnh giang mai thì xoắn khuẩn giang mai có thể lây qua tuần hoàn máu của nhau thai.

Như vậy, với những chia sẻ trên đây, bạn Uyên cũng đã hình dung mức độ lây nhiễm của bệnh như thế nào. Nếu chồng bạn Uyên bị bệnh giang mai thì nguy cơ nhiễm bệnh rất cao. Nên bạn cần phải đến ngay các cơ sở chuyên khoa để khám, làm các cuộc xét nghiệm để biết chính xác tình trạng bệnh của mình. Đặc biệt, bạn không nên có em bé trong giai đoạn này, nguy cơ mắc bệnh cho thai nhi rất cao. Bạn cần đi khám, để chữa trị triệt để bệnh cho chồng bạn cũng như bạn thì lúc ấy bạn mới nên có em bé.

Phòng tránh bệnh giang mai

Khi đã xác định được con đường lây truyền bệnh giang mai mọi người hoàn toàn có thể tìm ra phương pháp phòng bệnh. Để phòng bệnh, chị em cần thực hiện những điều sau:

Tình dục an toàn, chung thủy 1 vợ 1 chồng là cách tốt nhất giúp bạn phòng tránh bệnh giang mai.

– Sử dụng bao cao su khi quan hệ, đặc biệt là quan hệ với các đối tượng lạ.

– Không quan hệ bằng miệng.

– Khi phát hiện bệnh phải điều trị cách lý, ngừng quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm lan rộng.

– Vệ sinh sạch sẽ sau khi quan hệ tình dục.

– Kiểm tra sức khỏe trước khi mang thai để tránh mắc bệnh mà không biết và lây nhiễm cho thai nhi.

– Khi mang thai phát hiện bệnh nên điều trị theo chỉ định của bác sĩ để tránh lây nhiễm sang cho thai nhi. Khi sinh phụ nữ mắc giang mai phải sinh con theo đường mổ để tránh lây nhiễm cho con.

– Hạn chế sử dụng các vật dụng cá nhân chung với người khác.

– Không dùng chung các vật dụng với người mắc bệnh.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *