Làm thế nào để nhận biết được dấu hiệu của bệnh giang mai

Thời gian ủ bệnh của giang mai kéo dài trong khoảng 3 – 90 ngày sẽ bắt đầu có những biểu hiện ra bên ngoài, tùy thuộc vào sức đề kháng của mỗi người.

Giúp bạn nhận biết sớm các triệu chứng của bệnh giang mai

Các biểu hiện của bệnh giang mai có thể xuất hiện trong nhiều năm nếu như không được chữa trị. Các triệu chứng ngày càng nặng và tàn phá mạnh mẽ sức khỏe của người bệnh, vì thế phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh là vô cùng cần thiết.

Thời gian ủ bệnh của giang mai kéo dài trong khoảng 3 – 90 ngày sẽ bắt đầu có những biểu hiện ra bên ngoài, tùy thuộc vào sức đề kháng của mỗi người.

Sự xuất hiện của các săng giang mai với các nốt nhỏ không gây chảy máu, không đau, không ngứa sẽ đánh dấu giai đoạn đầu tiên của bệnh. Bên cạnh đó, bệnh nhân có thể bị nổi hạch ở bẹn, bị sốt. Sau khoảng một vài tuần thì các săng giang mai tự lành lại và mất đi, nhưng không phải là bệnh đã hết mà chỉ là sự chuyển đổi sang giai đoạn tiếp theo.

Giang mai sẽ tiếp tục phát triển khi các nốt ban đỏ hồng xuất hiện khắp cơ thể, nhiều nhất là ở lòng bàn tay và lòng bàn chân. Lúc này, bệnh nhân thường tỏ ra mệt mỏi và có các triệu chứng như cảm cúm, sốt, ớn lạnh, tay chân mỏi… Bạn Hằng thân mến! nếu người yêu bạn thực sự mắc bệnh giang mai thì lúc này tình trạng của anh ấy có thể đang ở giai đoạn này và chuẩn bị chuyển sang thời kì giang mai giai đoạn ba.

Khi bệnh chuyển sang thời kì giang mai thần kinh hay giang mai tim mạch thì vô cùng nguy hiểm, nó có thể dẫn tới các tổn thương ở não, mắt, hệ thống tim mạch và có thể gây tử vong cho người bệnh.

Cần phòng tránh bệnh giang mai như thế nào?

Bạn Hằng cần hết sức lưu ý rằng, giang mai cũng như các bệnh xã hội như bệnh sùi mào gà, bệnh lậu, herpes sinh dục… hiện nay trên toàn thế giới vẫn chưa có một loại thuốc vắc xin nào để tiêm phòng ngừa. Hiện tại, người yêu của Hằng có nguy cơ mắc bệnh vì thế bạn cũng cần hết sức lưu ý và theo dõi tình trạng của cơ thể xem mình đã bị lây bệnh hay chưa.

Ngoài ra, bạn cần thực hiện một số biện pháp sau đây để phòng ngừa lây bệnh từ người yêu của mình:

– Nếu có quan hệ tình dục thì cần sử dụng bao cao su, tốt nhất trong thời gian này không nên giao hợp tình dục.

– Không sử dụng chung đồ dùng như quần áo lót, bàn chải đánh răng… của người bệnh.

– Giữ gìn vệ sinh cơ thể hàng ngày sạch sẽ

– Nếu có bất cứ dấu hiệu nào nghi ngờ mắc bệnh bạn cần tiến hành thăm khám sớm tại các cơ sở chuyên khoa về bệnh xã hội uy tín.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *