Triệu chứng và cách chữa trị bệnh giang mai hiệu quả nhất

Xoắn khuẩn này có thời gian ủ bệnh từ 3 đến 90 ngày. Sau thời gian ủ bệnh giang mai sẽ có những biểu hiện theo từng giai đoạn. Cụ thể:

Xoắn khuẩn giang mai có tên là Treponema pallidum gây ra bệnh rất ưa sống và sinh sôi ở các khu vực ẩm ướt nên quan hệ tình dục là con đường chính dẫn đến bệnh.

Xoắn khuẩn này có thời gian ủ bệnh từ 3 đến 90 ngày. Sau thời gian ủ bệnh giang mai sẽ có những biểu hiện theo từng giai đoạn. Cụ thể:

-Trong giai đoạn 1: xuất hiện các vết viêm loét ở vùng tiếp xúc trực tiếp với xoắn khuẩn. các vết viêm này thường được gọi là săng giang mai. Các vết viêm này thường có đặc điểm đó là có hình nông, hình tròn hoặc hình bầu dục, bờ nhẵn, không ngứa, không đau, đáy viêm loét thường loét thâm nhiễm cứng. Những này có thể biến mất từ 3 đến 6 tuần sau nếu không được điều trị kịp thời. Người bệnh chớ lầm tưởng rằng bệnh đã khỏi mà các xoắn khuẩn biến mất mà chúng đang đi sâu vào máu để bước sang giai đoạn bệnh nặng hơn.

-Triệu chứng bệnh giang mai trong giai đoạn 2: Sau 4 đến 10 tuần giai đoạn này sẽ xuất hiện các nốt ban đối xứng có màu hồng và hình giống như hoa anh đào. Không nổi lên mặt da, khi lấy tay ấn vào thì sẽ biến mất,không gây ngứa hoặc đâu cho người bệnh, có thể nổi ở tất cả các bộ phận trên cơ thể, ngay cả lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân.

Hoặc, giai đoạn này cũng có thể xuất hiện các mảng sẩn, nốt phỏng nước, hoặc các vết viêm da và niêm mạc. Các mảng sẩn này thường có hình giống hạt đỗ hoặc chiếc đinh gim, không gây ngứa hoặc đau cho người bệnh. Kèm theo các triệu chứng trên thì bệnh nhân trong giai đoạn này thường có dấu hiệu chán ăn, buồn nôn, mệt mỏi và thường đau đầu chóng mặt.

-Triệu chứng giang mai giai đoạn cuối: Giai đoạn này gây ra nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm, trong đó củ giang mai, giang mai thần kinh, giang mai tim mạch là 3 biến chứng nguy hiểm nhất, có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.

Cách chữa trị bệnh giang mai.

Như đã nói trên, cách trị bệnh giang mai càng dễ dàng nếu phát hiện và đến gặp bác sỹ sớm. Hầu hết bệnh giang mai đều được chữa trị bằng tiêm và chuyền thuốc kháng sinh liều cao. Nếu phát hiện sớm và điều trị tại các cơ sở uy tín và chất lượng thì bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi. Khi mặc bệnh giang mai, người bệnh hãy bỏ ngay ý định tự chữa bệnh ở nhà bởi chưa có trường hợp nào có thể chữa bệnh khỏi hẳn khi không có sự hỗ trợ của bác sỹ. Và người bệnh cũng không nên tự ý sử dụng bất kỳ loại thuốc nào khi chưa có sự thăm khám, bởi khi chưa thăm khám thì người bệnh cũng như người bán thuốc không thể biết tình trạng bệnh như thế nào. Tóm lại là muốn chữa khỏi bệnh giang mai thì người bệnh cần thăm khám để biết chính xác tình trạng bệnh như thế nào, sau đó mới có phương pháp chữa trị hiệu quả.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *