Làm gì để đẩy lùi bệnh lậu giang mai ra khỏi cuộc sống của bạn

Từ những chia sẻ kể trên, hi vọng người bệnh sẽ có những kiến thức bổ ích để phòng tránh mắc bệnh bảo vệ bản thân, cuộc sống của gia đình và góp phần đẩy lùi bệnh lậu giang mai ra khỏi cuộc sống xã hội.


Bệnh lậu và bệnh giang mai là những căn bệnh xã hội nguy hiểm hàng đầu. Bệnh đặc trưng bởi tính dễ lây nhiễm, khó phát hiện, dễ tái phát và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm.

Làm gì khi phát hiện triệu chứng bệnh lậu giang mai

Hầu hết các trường hợp phát hiện triệu chứng bệnh lậu giang mai ở giai đoạn mãn tính với các triệu chứng trầm trọng. Nguy hại hơn, sau khi phát hiện mắc bệnh, nhiều người tỏ thái độ bi quan, âm thầm chịu các triệu chứng của bệnh và giấu bệnh. Vì mặc cảm mắc bệnh, đa số mọi người lựa chọn xa lánh người thân và các mối quan hệ xã hội, suy nghĩ tiêu cực và thậm chí có ý định từ bỏ bản thân.

Chia sẻ nhận định về vấn đề này, chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: từ bỏ bản thân vì mắc bệnh lậu, giang mai là suy nghĩ lệch lạc. Dù vì bất kỳ lí do nào, tuy nhiên mắc bệnh là điều không ai mong muốn, và không may lây nhiễm sang người khác càng là điều ngoài sức tưởng tượng của chúng ta. Vì vậy, người bệnh cần được đồng cảm, và được giúp đỡ để sớm được chữa khỏi bệnh và quay về cuộc sống hằng ngày.

Làm gì để đẩy lùi bệnh lậu giang mai ra khỏi cuộc sống

Đồng cảm với người mắc bệnh lậu giang mai để họ sớm quay về cuộc sống thường ngày

Chuyên gia biết thêm, bệnh lậu và giang mai hoàn toàn có thể chữa khỏi, chữa dứt điểm và không để lại di chứng gì. Vậy nên, phát hiện các biểu hiện của bệnh lậu giang mai, người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được có giải pháp chữa bệnh kịp thời và chính xác nhất.

Qua đây chuyên gia cũng khuyến cáo đến người bệnh nên đến các địa chỉ uy tín, tránh đến các cơ sở chui. Chỉ khi đến các cơ sở uy tín, đảm bảo các tiêu chuẩn để tiến hành xét nghiệm bệnh lậu, bệnh giang mai, nhận định chính xác việc bị lây bệnh và mức độ nghiêm trọng của bệnh từ đó có chỉ định phương pháp chữa bệnh tương ứng.

Phòng tránh mắc bệnh lậu giang mai

Trước khi phải quan tâm đến việc đi giải quyết các hậu quả nặng nề do các triệu chứng bệnh lậu gaing mai gây ra, ngay từ hôm nay, mỗi người nên có các biện pháp phòng tránh tích cực để bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Chuyên gia khuyến cáo một vài các biện pháp phòng tránh mắc bệnh lậu giang mai như sau:

– Quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy với bạn tình và có các biện pháp phòng tránh tích cực.

– Thăm khám sức khỏe định kỳ, và trong độ tuổi sinh sản cần đi khám sức khỏe phụ khoa, nam khoa thường xuyên.

– Tìm đến sự giúp đỡ của các bác sĩ có năng lực chuyên môn khi có khúc mắc. Nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn, nóng vội tìm chữa nhiều nơi không khỏi, và tỏ ra chán nản, tuy nhiên khi đến các cơ sở uy tín, kiểm tra phát hiện mắc bệnh lậu mãn tính nên chưa thể sinh sản. Chỉ vì không biết bệnh lậu có gây vô sinh không mà nhiều người tốn nhiều tiền của và thời gian vào các cách chữa vô sinh hiếm muộn không hiệu quả, không đúng nguyên nhân.

Từ những chia sẻ kể trên, hi vọng người bệnh sẽ có những kiến thức bổ ích để phòng tránh mắc bệnh bảo vệ bản thân, cuộc sống của gia đình và góp phần đẩy lùi bệnh lậu giang mai ra khỏi cuộc sống xã hội.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *