Nguyên nhân chính nào dẫn đến bệnh giang mai ở nam giới

Vậy, nguyên nhân nào dẫn đến bệnh giang mai? Các chuyên gia khoa bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ với chúng ta những lý do dẫn đến bệnh giang mai ở nam giới.

Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh giang mai ở nam giới là vấn đề mỗi nam giới cần tìm hiểu bởi giang mai là bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm, việc chữa trị cũng gặp nhiều khó khăn nếu không phát hiện và có biện pháp chữa trị kịp thời. Ở nam giới, do nhu cầu sinh dục cao nên nhiều người có đời sống tình dục không lành mạnh nên họ chính là đối tượng dễ mắc căn bệnh này nhất. Vậy, nguyên nhân nào dẫn đến bệnh giang mai? Các chuyên gia khoa bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ với chúng ta những lý do dẫn đến bệnh giang mai ở nam giới.

Giang mai ở nam nói riêng và giang mai nói chung là căn bệnh do xoắn khuẩn có tên là Treponema pallidum gây ra. Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh giang mai rất nhiều, nên việc phát hiện ra bệnh là rất khó khăn, chỉ đến khi có xét nghiệm huyết thanh thì mới biết được chính xác tình trạng bệnh như thế nào. Không giống như các căn bệnh thông thường, bệnh giang mai đe dọa trầm trọng đến cuộc sống cũng như tính mạng của người bệnh.

Nguyên nhân dẫn đến giang mai ở nam giới do quan hệ tình dục không lành mạnh

Các bác sỹ cho biết, có 3 nguyên nhân chính dẫn đến bệnh giang mai. Cụ thể:

– Quan hệ tình dục không lành mạnh: Nếu có quan hệ tình dục với bạn tình bị bệnh giang mai thì nguy cơ mắc bệnh là rất cao( lên tới 50% trong lần quan hệ tình dục đầu tiên với người mắc giang mai). Sở dĩ quan hệ tình dục gây nguy cơ nhiễm bệnh cao là vì xoắn khuẩn giang mai rất ưa sống ở những nơi ẩm ướt. Xoắn khuẩn này cũng có thể sản sinh ra ở những nam giới có quan hệ tình dục với nhiều người.

– Giang mai có thể lây nhiễm nếu dùng chung đồ dùng sinh hoạt với người mắc bệnh giang mai. Một số đồ dùng sinh hoạt nếu dùng chung rất dễ lây sang người bệnh như khăn tắm, khăn mặt, bồn cầu, bàn chải đánh răng…Chính vì vậy, mỗi chúng ta cần chú ý không nên dùng chung đồ dùng sinh hoạt, đặc biệt là tại những nơi công cộng.

– Bệnh giang mai cũng có thể lây truyền qua đường máu. Nếu người bị giang mai vô tình hay cố tình truyền máu cho người khác thì gần như đã truyền xoắn khuẩn sang cho người khác. Đây là lý do tại sao khi đi hiến máu hay xin máu thì cần kiểm tra máu của người cho như thế nào.

Phòng tránh bệnh giang mai ở nam giới

Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh giang mai ở nam giới

Quan hệ tình dục lành mạnh để phòng tránh bệnh giang mai ở nam giới

Để phòng bệnh, nam giới nên thực hiện những lưu ý sau:

– Quan hệ thủy chung một vợ một chồng, quan hệ tình dục an toàn.

– Không tiếp xúc trực tiếp, quá thân mật với người bệnh

– Tránh sử dụng chung các vật dụng hàng ngày như khăn mặt, bồn tắm…với người bị nhiễm bệnh. Nên sử dụng riêng đồ cá nhân.

– Phụ nữ mang thai phát hiện bị bệnh phải cần lập tức điều trị ngay tránh lây truyền sang cho thai nhi

– Kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng/ lần để sớm phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

– Tuyên truyền sự nguy hiểm của bệnh cho tất cả mọi người để họ có ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân .

– Luyện tập thể thao để tăng sức đề kháng cho cơ thể

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *