Bệnh giang mai có thể phòng tránh được hay không

Những biến chứng mà giang mai gây ra sẽ phát triển theo từng giai đoạn bệnh. Một khi bệnh đã đến giai đoạn giang mai thần kinh hay giang mai giai đoạn cuối thì hậu quả vô cùng nguy hiểm và khó lường.

Thế nào là bệnh giang mai?

Giang mai là bệnh xã hội do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây nên. Xét về mức độ nguy hiểm thì giang mai chỉ đứng sau căn bệnh thế kỉ HIV/AIDS. Trước đây, giang mai được đánh giá là căn bệnh hoa liễu rất khó chữa trị. Những người mắc bệnh này thường bị xa lánh và đánh giá về mặt đạo đức.

Nếu không biết cách phòng tránh một khi bị nhiễm bệnh mà không tiến hành chữa trị kịp thời thì bạn phải gánh chịu những hậu quả hết sức nghiêm trọng về cả sức khỏe và tinh thần.

Những biến chứng mà giang mai gây ra sẽ phát triển theo từng giai đoạn bệnh. Một khi bệnh đã đến giai đoạn giang mai thần kinh hay giang mai giai đoạn cuối thì hậu quả vô cùng nguy hiểm và khó lường.

Cách phòng tránh bệnh giang mai là gì?

Các chuyên gia tại các trung tâm tư vấn về bệnh xã hội cho biết, ở Việt Nam và trên toàn thế giới hiện nay vẫn chưa có bất cứ một loại vắc xin nào để phòng tránh bệnh giang mai. Tuy nhiên, người bệnh có thể áp dụng một vài biện pháp sau để ngăn chặn sự lây nhiễm do giang mai:

– Hơn 90% số người nhiễm bệnh do quan hệ tình dục vì thế khi giao hợp tình dục cần hết sức cẩn trọng và sử dụng bao cao su.

– Mỗi người nên tự ý thức chung thủy một vợ một chồng, bởi rất nhiều người lây bệnh khi có mối quan hệ ngoài luồng, đặc biệt là có nhiều bạn tình và quan hệ với gái mại dâm.

– Không nên tiếp xúc quá thân mật với người bệnh, không ôm hôn, không sử dụng chung các đồ dùng cá nhân để tránh tình trạng lây nhiễm gián tiếp.

– Thể dục, rèn luyện sức khỏe, tăng cường sức đề kháng hàng ngày để ngăn chặn sự xâm nhập của các loại virus, vi khuẩn gây bệnh.

Anh nam thân mến! trong trường hợp anh đang mắc bệnh bên cạnh việc thực hiện các biện pháp như trên, tốt nhất anh nên đưa vợ con tới cơ sở chuyên khoa để xét nghiệm. Nếu phát hiện có dấu hiệu mắc bệnh thì cần điều trị ngay.

Bệnh giang mai hoàn toàn có thể kiểm soát và điều trị được nếu áp dụng đúng phương pháp và tuân thủ nghiêm ngặt theo những lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *