Bệnh lậu khi mang thai sẽ gây ra những nguy hiểm gì?

Thai nhi trong cơ thể mẹ mắc khi , sẽ thường xuyên đối mặt với nguy cơ sinh non, thai nhẹ cân, hoặc nhiễm trùng túi ối khiến thai chết lưu.


Những nguy hiểm mà bệnh lậu khi mang thai gây ra
Bị là một trong những nỗi ám ảnh khôn nguôi mà nhiều chị em gặp phải. Bên cạnh nỗi lo lắng về sức khỏe bản thân, nhiều chị em còn băn khoăn không biết căn bệnh này có gây ảnh hưởng gì tới thai nhi hay không?

Theo các chuyên gia, nữ giới mắc bệnh lậu khi mang thai sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Trong đó, một số biến chứng mà nữ giới phải đối mặt như:

1. Thai ngoài tử cung
Lậu cầu khuẩn ký sinh chủ yếu tại bộ phận sinh dục của nữ giới như: Âm đạo, cổ tử cung, vòi trứng, buồng trứng, vùng chậu.

Khi bị mắc bệnh lậu khi mang thai nếu không điều trị kịp thời sẽ tổn thương vĩnh viễn đến ống dẫn trứng, vòi trứng. Nếu vòi trứng và ống dẫn trứng bị tổn thương và viêm tắc, các chị em dễ đối mặt với nguy cơ thai ngoài tử cung.

2. Bệnh lậu khi mang thai gây sẩy thai, sinh non
Vì lậu cầu khuẩn có tác động trực tiếp tới cơ quan sinh dục của nữ giới. Nếu không điều trị sớm, nhiễm trùng có thể lan tỏa tới các cơ quan khác nhau. Những nhiễm trùng này sẽ gây ảnh hưởng đến các cơ quan trong bộ phận sinh dục và tác động tới quá trình mang thai của chị em.

Từ đó, nữ giới dễ đối mặt với nguy cơ sẩy thai, sinh non. Sẩy thai hoặc sinh non, nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ đe dọa tới tính mạng của cả mẹ và bé.

3. Ảnh hưởng đến sức khỏe
Khi mắc bệnh lậu khi mang thai gây tâm lý hoang mang cho các chị em. Tâm lý bị ảnh hưởng, sẽ gây áp lực trực tiếp đến hệ miễn dịch tự thân của cơ thể. Điều này, vừa khiến cho lậu cầu khuẩn lan rộng, vừa là nguyên nhân gây ra các biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe như:

Lậu cầu khuẩn gây viêm da, đau nhức tại khớp, viêm gan, viêm trùng máu, viêm màng não.

Trong đó những biến chứng kể trên, có nhiều biến chứng có thể đe dọa đến tính mạng của các chị em.

4. Đối với thai nhi
Thai nhi trong cơ thể mẹ mắc bệnh lậu khi mang thai, sẽ thường xuyên đối mặt với nguy cơ sinh non, thai nhẹ cân, hoặc nhiễm trùng túi ối khiến thai chết lưu.

Những biến chứng nguy hiểm kể trên, không chỉ đe dọa tới sức khỏe, mà còn tính mạng của trẻ.

Bạn Minh Nguyệt thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tín nhiệm chúng tôi! Đối với trường hợp của bạn, các chuyên gia khuyến cáo bạn nên tới ngay các phòng khám bệnh xã hội, để được điều trị theo những phương pháp phù hợp nhất cho phụ nữ mắc bệnh lậu khi mang thai.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên bạn nên lựa chọn giải pháp sinh thường để phòng tránh lây nhiễm bệnh lậu sang con yêu và nhớ cung cấp tình trạng bệnh lý của bản thân với các bác sĩ sản phụ khoa trước khi sinh con.

Với những chia sẻ về “bệnh lậu khi mang thai gây ra những nguy hiểm gì?” ở trên, các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm hy vọng đã giúp bạn nhận biết được mức độ nguy hiểm của bệnh lậu và có những phương pháp điều trị kịp thời.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *