Từng giai đoạn của bệnh giang mai tàn phá mạnh mẽ cơ thể bạn thế nào?

Các triệu chứng của bệnh giang mai thứ cấp sẽ bắt đầu một vài tuần sau khi các săng biến mất. Ở giai đoạn này các biểu hiện đặc trưng bao gồm:

Do thời gian ủ bệnh phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người, vì thế rất nhiều bệnh nhân không phát hiện mình đang mang vi khuẩn giang mai, chỉ đến khi các dấu hiệu của bệnh bắt đầu phát ra bên ngoài cơ thể họ mới tỏ ra hoang mang và không biết phải nên làm như thế nào.

Triệu chứng bệnh giang mai phát triển qua ba giai đoạn chính, cụ thể như sau:

– Khoảng 10 – 90 ngày sau khi tiếp xúc vi khuẩn gây bệnh, các săng giang mai sẽ xuất hiện, đó là các nốt nhỏ không đau, không ngứa. Săng xuất hiện trên các phần của cơ thể, nơi các nhiễm trùng lây truyền, thường là ở dương vật, âm đạo, hậu môn, trực tràng, lưỡi hoặc môi.

– Người bệnh cũng có thể bị sưng hạch bạch huyết, chẳng hạn như ở cổ, bẹn hoặc nách.

– Biểu hiện bệnh ở giai đoạn này sẽ biến mất trong vòng 2 – 6 tuần, và nếu tình trạng này không được điều trị, bệnh giang mai sẽ chuyển sang giai đoạn thứ hai .

Giai đoạn giang mai thứ cấp

Các triệu chứng của bệnh giang mai thứ cấp sẽ bắt đầu một vài tuần sau khi các săng biến mất. Ở giai đoạn này các biểu hiện đặc trưng bao gồm:

– Phát ban da dẫn tới ngứa ngáy, các triệu chứng này có thể xuất hiện bất cứ nơi nào trên cơ thể, nhưng thường ở lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân.

bệnh giang mai biểu hiện như thế nào

Giang mai tàn phá nghiêm trọng sức khỏe của người bệnh

– Người bệnh mệt mỏi, đau đầu, cơ thể suy nhược

– Nổi hạch

– Các triệu chứng ít gặp hơn như: sốt, giảm cân, rụng tóc loang lổ, đau khớp

Các triệu chứng này cũng biến mất trong vòng một vài tuần, hoặc đến và đi trong một khoảng một tháng.

Giang mai sau đó sẽ di chuyển sang một giai đoạn mà bạn sẽ trải nghiệm không có triệu chứng, mặc dù bạn vẫn còn bị nhiễm bệnh, được gọi là “bệnh giang mai tiềm ẩn. Giai đoạn tiềm ẩn có thể tiếp tục trong nhiều năm. Nếu không điều trị, giang mai tiềm ẩn sẽ chuyển sang giai đoạn nguy hiểm nhất – giang mai giai đoạn ba.

Từng giai đoạn của bệnh giang mai tàn phá mạnh mẽ cơ thể bạn

Các triệu chứng của bệnh giang mai lúc này có thể bắt đầu sau vài năm hoặc vài chục năm sau khi nhiễm bệnh đầu tiên. Ở giai đoạn ba, giang mai ảnh hưởng đến não, thần kinh, mắt, tim, xương, da hoặc các mạch máu và có khả năng gây ra bất kỳ triệu chứng nào sau đây:

– Mất trí tạm thời

– Tê liệt các khớp chân tay

– Mù mắt

– Tật điếc

– Bệnh tim

– Mẩn ngứa da

Ở giai đoạn này, bệnh giang mai rất nguy hiểm và có thể gây tử vong.

Ngay sau khi nhận biết được các dấu hiệu bệnh, bạn đừng chần chừ mà hãy đến cơ sở chuyên khoa để được chẩn đoán bệnh càng sớm càng tốt.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *