Quan hệ tình dục bằng miệng có bị lây bệnh giang mai hay không

Chúng tôi khuyên bạn Linh hãy đến cơ sở chuyên khoa về bệnh xã hội để tiến hành thăm khám và xét nghiệm bệnh giang mai càng sớm càng tốt. Tránh tình trạng bệnh nặng và khó điều trị.


Nguyên nhân của bệnh giang mai

Tính chất của bệnh giang mai vốn là một căn bệnh xã hội lây lan chủ yếu qua hoạt động tình dục. Có đến hơn 90% bệnh nhân bị lây bệnh khi tình dục không sử dụng bất cứ biện pháp an toàn nào, trong đó, có đường âm đạo, hậu môn và tình dục bằng miệng.

Trường hợp của bạn Linh, rất có khả năng bạn đã lây bệnh từ người yêu, nhưng do giang mai có thời gian ủ bệnh khá lâu từ 3 – 90 ngày nên có thể chưa phát ra các triệu chứng bên ngoài cơ thể. Hơn nữa, quan hệ tình dục bằng miệng còn có khả năng lây nhiễm cao bệnh giang mai đối với những người hay bị chảy máu răng, viêm lợi…

Ngoài ra, nguyên nhân bệnh giang mai ở một số người ngay cả không có sự giao hợp tình dục cũng có thể lây nhiễm, chẳng hạn như bị người bệnh cắn, tiếp xúc các đồ dùng vật dụng có chứa ổ bệnh hoặc niêm mạc da bị tổn thương và có tiếp xúc với người bệnh.

Chúng tôi khuyên bạn Linh hãy đến cơ sở chuyên khoa về bệnh xã hội để tiến hành thăm khám và xét nghiệm bệnh giang mai càng sớm càng tốt. Tránh tình trạng bệnh nặng và khó điều trị.

Cách điều trị bệnh giang mai triệt để

Bệnh giang mai hoàn toàn có thể khắc phục được, vì thế bạn đừng chần chừ mà phải thăm khám càng sớm càng tốt. Hiện nay, chữa bệnh giang mai đã có những bước tiến mới đem lại hiệu quả và giúp bệnh nhân dễ dàng khống chế xoắn khuẩn gây bệnh giang mai.

Giang mai phát triển qua từng giai đoạn phức tạp khác nhau, do đó việc chữa trị sẽ cần phải xác định rõ giang mai đang có những biểu hiện như thế nào.

Tại phòng khám đa khoa Bảo Anh các bác sĩ chuyên khoa đã áp dụng một phác đồ triệt để dành cho những bệnh nhân giang mai. Phương pháp điều trị này nhằm khống chế các loại vi khuẩn gây bệnh, cân bằng hệ thống miễn dịch của cơ thể để tăng cường sức đề kháng ngăn chặn giang mai tái phát trở lại.

Bạn Linh thân mến! bạn đừng chần chừ mà hãy đi thăm khám ngay, tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng bởi với sự tiến bộ vượt bậc của y học hiện nay giang mai hoàn toàn có thể khống chế được.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *