Biểu hiện vô sinh do bệnh lậu ở phụ nữ

Bệnh viêm tiểu khung mãn tính có thể gây xơ hóa, chít hẹp vòi trứng. Từ đó, gây cản trở đến quá trình di chuyển của trứng. Từ đó, trứng khó di chuyển để tiếp cận với tinh trùng hoặc làm tổ tại dạ con.


do bệnh lậu là một trong những nguyên nhân khiến nữ giới mất đi khả năng làm mẹ của mình. Đây là một trong những biến chứng cực kỳ nguy hiểm của bệnh lậu đối với sức khỏe, khả năng sinh sản của nữ giới. Tuy nhiên, vẫn có nhiều chị em do không nắm bắt được các thông tin về bệnh lậu nên chủ quan cho rằng: Bệnh không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới. Vậy, do có thể xảy ra hay không? Hãy tham khảo sự tư vấn của các chuyên gia về vấn đề này.

ở phụ nữ

Phụ nữ có thể bị vô sinh do bệnh lậu hay không?
Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm, nếu không được điều trị kịp thời, hoàn toàn có nguy cơ mắc chứng vô sinh do lậu. Đây cũng chính là biến chứng thường gặp của nhiều nữ giới khi mắc căn bệnh này.

Vì lậu cầu khuẩn thường phát triển rất nhanh, đồng thời gây ra nhiều tác hại đến các cơ quan sinh dục của nữ giới như: Âm đạo, cổ tử cung, vùng chậu, tiểu khung… Chính vì vậy, các chuyên gia luôn nhấn mạnh: Nữ giới mắc bệnh lậu nên được điều trị càng sớm, càng tốt.

Vì sao phụ nữ có thể bị vô sinh do bệnh lậu?

Bệnh lậu gây viêm âm đạo
Âm đạo là cơ quan đón nhận dương vật của nam giới khi quan hệ tình dục. Tinh trùng được phóng ra sẽ tiếp xúc với âm đạo đầu tiên. Vậy nên, môi trường âm đạo của nữ giới có tính chất quyết định đến việc di chuyển và chất lượng của tinh trùng.

Lậu cầu khuẩn xâm nhập vào vùng kín của nữ giới sẽ gây bệnh viêm âm đạo. Khi đó, môi trường của âm đạo sẽ thay đổi theo hướng không có lợi cho sự tồn tại của tinh trùng. Ngoài ra, khi bị viêm, khí hư tiết ra nhiều sẽ đẩy tinh trùng ra bên ngoài. Từ đó, tinh trùng khó có thể di chuyển vào bên trong cơ thể của nữ giới và thụ tinh.

Bệnh lậu gây viêm tiểu khung
Một trong những biến chứng thường gặp của những người mắc bệnh lậu là bệnh viêm tiểu khung.

Bệnh viêm tiểu khung mãn tính có thể gây xơ hóa, chít hẹp vòi trứng. Từ đó, gây cản trở đến quá trình di chuyển của trứng. Từ đó, trứng khó di chuyển để tiếp cận với tinh trùng hoặc làm tổ tại dạ con.

Từ đó, nữ giới không chỉ đối diện với nguy cơ vô sinh do bệnh lậu, mà còn có thai ngoài tử cung rất nguy hiểm.

Gây các bệnh phụ khoa khác
Không chỉ gây viêm tiểu khung, bệnh lậu ở nữ giới còn có thể gây ra các viêm nhiễm phụ khoa khác như: Viêm cổ tử cung, viêm tử cung, viêm buồng trứng, viêm vòi trứng….

Những viêm nhiễm đó có thể tác động trực tiếp đến khả năng sinh sản của các chị em và dẫn tới vô sinh.

Ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai
Theo một nghiên cứu bởi các chuyên gia: Nữ giới mang thai mắc bệnh lậu có nguy cơ sẩy thai, sinh non, nhiễm khuẩn ối cao hơn gấp nhiều lần so với người khác.

Chính vì vậy, các chuyên gia vẫn khuyến cáo: Nữ giới mang thai mắc bệnh lậu nên sớm có những biện pháp điều trị bệnh lậu phù hợp với đặc điểm sức khỏe của bản thân.

Ngoài ra, người mẹ mắc bệnh lậu cần lựa chọn con đường sinh thường để tránh lây nhiễm sang con yêu.

Trẻ bị bệnh lậu bẩm sinh nếu không được điều trị, có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như: Nhiễm khuẩn máu, nhiễm khuẩn khớp gối, viêm màng não, viêm giác mạc dẫn tới mù mắt…

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm về chủ đề: Vô sinh do bệnh lậu ở phụ nữ. Với những chia sẻ trên, các chuyên gia hi vọng đã giúp bạn có những thông tin cần thiết nhất về biến chứng và mức độ nguy hiểm của bệnh lậu đe dọa tới bệnh nhân.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *