Nguyên nhân bị viêm niệu đạo do bệnh lậu

Dịch mủ này thường tiết ra nhiều hơn vào mỗi buổi sáng khi nam giới vừa ngủ dậy. Nếu quan sát kỹ, bạn có thể thấy đôi khi chúng lẫn với dây máu nhỏ.


do là một trong những bệnh lý cực kỳ nguy hiểm có nguy cơ đe dọa trực tiếp tới sức khỏe, khả năng sinh sản của nam giới. do lậu nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm. Chính vì vậy, chú tâm tới những biểu hiện để nhận biết do bệnh lậu là một trong những thông tin mà bạn cần đặc biệt lưu tâm.


Theo các chuyên gia, viêm niệu đạp do lậu là một trong những dạng điển hình của bệnh viêm niệu đạo, có mối liên hệ với nhiễm trùng qua đường tình dục.

Bệnh viêm niệu đạo do lậu và viêm niệu đạo thông thường có một số biểu hiện tương đối gần gũi và dễ bị nhầm lẫn. Từ đó, nếu không chú tâm tới sức khỏe và có những thông tin cần thiết để nhận biết và phân biệt, người bệnh có thể rất khó phát hiện ra.

Một số dấu hiệu sau đây sẽ giúp bạn nhận biết viêm niệu đạo do lậu:

Rối loạn tiểu tiện
Đây là triệu chứng chung mà rất nhiều bệnh nhân viêm niệu đạo nói chung gặp phải và không dùng để phân biệt các triệu chứng của viêm niệu đạo do bệnh lậu.

Lậu cầu khuẩn sau khi xâm nhập vào cơ thể sẽ ký sinh và phát triển chủ yếu tại niệu đạo. Từ đó dẫn tới tổn thương và viêm nhiễm tại niệu đạo.

Người mắc bệnh viêm niệu đạo do lậu thường xuyên gặp phải các triệu chứng như: Tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ngập ngừng, dòng tiểu mỏng và yếu, nước tiểu đục và có thể lẫn với máu hoặc dây lậu cầu khuẩn.

Tiết dịch mủ
Niệu đạo tiết ra nhiều dịch mủ có màu vàng hoặc vàng xanh, trắng đục, khá đặc và rất nhầy.

Dịch mủ này thường tiết ra nhiều hơn vào mỗi buổi sáng khi nam giới vừa ngủ dậy. Nếu quan sát kỹ, bạn có thể thấy đôi khi chúng lẫn với dây máu nhỏ.

Dịch mủ do lậu thường có mùi khá tanh và hôi.

Sưng tấy, ngứa ngáy tại vùng kín
Ở nam giới sẽ có hiện tượng ngứa dọc niệu đạo, lỗ niệu đạo sưng đỏ, ngứa ngáy và đau rát, nhất là mỗi khi đi tiểu.

Ở nữ giới, ngoài cảm giác đau rát và sưng tấy tại niệu đạo, các chị em còn thấy tại âm hộ, môi lớn, môi nhỏ cũng sưng đỏ và ngứa ngáy.

Đau khi quan hệ tình dục
Niệu đạo ở nam giới không chỉ đảm nhiệm chức năng bài tiết nước tiểu, mà còn xuất tinh ra ngoài. Chính vì vậy, có thể khẳng định rằng: Niệu đạo đảm nhiệm hai chức năng quan trọng là bài tiết và sinh dục. Từ đó, khi có quan hệ tình dục, nam giới bị viêm niệu đạo thường cảm thấy vô cùng đau rát, khó chịu, nhất là khi xuất tinh.

Ở nữ giới, niệu đạo nằm ở vị trí rất gần với bộ phận sinh dục, nên bất kỳ tổn thương nào tại niệu đạo, đều có thể ảnh hưởng đến các cơ quan trong bộ phận sinh dục và ngược lại. Nữ giới bị viêm niệu đạo thường cảm thấy vô cùng đau rát mỗi khi quan hệ tình dục, thậm chí không thể quan hệ được.

Đau vùng chậu và các triệu chứng khác
Nếu không được điều trị kịp thời ngay từ giai đoạn đầu, lậu cầu khuẩn phát triển rất nhanh và gây tổn thương cho các cơ quan khác nhau tại vùng chậu. Từ đó, gây ra các triệu chứng như: đau vùng chậu, đau nhức tại thắt lưng, cơ thể suy nhược, sốt nhẹ, nổi hạch bách huyết tại bẹn.

Ngoài ra, thông qua xét nghiệm kiểm tra, các bác sĩ chuyên khoa có thể tìm thấy sự tồn tại của song cầu khuẩn gram âm trong bạch cầu đa nhân trung tính.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm về biểu hiện để nhận biết viêm niệu đạo do bệnh lậu. Với những chia sẻ trên, chúng tôi hi vọng đã giúp bệnh nhân có những phán đoán chính xác về tình trạng sức khỏe của bản thân.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *