Những tác hại của mụn rộp sinh dục gây ra cho người bệnh

Điều trị tình trạng viêm nhiễm này rất phức tạp và mất nhiều thời gian, thậm chí nặng hơn là có thể dẫn đến vô sinh, ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân.1. Ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống của người bệnh:

Người bệnh nếu không được điều trị sẽ luôn có cảm giác khó chịu, ẩm ướt và mệt mỏi. Điều này tác động đến công việc, học tập cũng như sinh hoạt của bệnh nhân.

Đối với những bệnh nhân bị ở miệng thì những vết loét vùng miệng lan rộng, kèm theo hiện tượng sưng đau khiến người bệnh mặc cảm, tự ti không dám giao tiếp hoặc đối diện với người khác. Như vậy, không chỉ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ mà còn tác động lớn đến tâm lý của người bệnh.

2. Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của cả nam giới và nữ giới:

Tác hại của mụn rộp sinh dục thường gây ra ở cơ quan sinh dục, tình trạng này kéo dài mà không được điều trị thì sẽ nhanh chóng lây lan sang các bộ phận khác gây viêm nhiễm diện rộng.

– Các : Viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt…

– Ở nữ giới: Viêm âm đạo, viêm cổ tử cung…

Điều trị tình trạng viêm nhiễm này rất phức tạp và mất nhiều thời gian, thậm chí nặng hơn là có thể dẫn đến vô sinh, ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân.

3. Lây truyền từ mẹ sang con:

Tác hại của mụn rộp sinh dục đối với phụ nữ mang thai đó là, các vết loét ở cơ quan sinh dục sẽ lây nhiễm sang cho con khi đứa trẻ được sinh ra bằng đường âm đạo. Sự lây nhiễm này khiến có thể khiến trẻ bị mù lòa, tổn thương não hoặc tử vong. Một số trường hợp chị em mắc bệnh còn bị sinh non hoặc sảy thai.

Theo các chuyên gia y tế thì có khoảng 10% người bình thường mang virut nhưng lại không biểu hiện lâm sàng ra bên ngoài. Chỉ khi sức đề kháng giảm đi, cơ thể mệt mỏi thì những virut có sẵn trong cơ thể này mới bắt đầu trở thành tác nhân gây bệnh.

Một số tác hại của mụn rộp sinh dục cùng với biểu hiện như sau:
– Xuất hiện những vết loét có thể có mủ trên cơ quan sinh dục. Thường sau 4 – 7 ngày tiếp xúc với nguồn bệnh thì những vết loét này mới bắt đầu phát ra bên ngoài.

– Đối với bệnh nhân nhiễm virut HSV mức độ 1 sẽ xuất hiện các biểu hiện bệnh với tần suất thấp hơn so với bệnh nhân nhiễm virut HSV độ 2. Ở nam giới, tác hại của mụn rộp sinh dục thường gây ra trên quy đầu và thân dương vật, các bộ phận liên quan khác như mặt trong của đùi, trên mông hay hậu môn. Còn ở nữ giới, mụn rộp sinh dục xuất hiện ở trên hoặc dưới xương mu, môi nhỏ, âm hộ, âm vật, mông và hậu môn.

– Các triệu chứng khác như: Chảy mủ ở dương vật hoặc âm đạo, sốt nhẹ, nổi hạch ở bẹn, tiểu nhiều lần, viêm hậu môn hoặc trực tràng. Ở nữ giới có thể thấy thêm dấu hiệu bị viêm cổ tử cung. Tuy nhiên, các biểu hiện này thường ít hoặc không xuất hiện.

Bệnh xã hội này chủ yếu lây nhiễm qua đường sinh dục, bất kể là bạn có quan hệ qua đường miệng, âm đạo hoặc hậu môn thì nguy cơ lây nhiễm bệnh đều lên đến 99%. Ngoài ra, sự tiếp xúc giữa vết thương hở và vết loét của mụn rộp sinh dục, dùng chung đồ dùng sinh hoạt như khăn tắm, quần lót… cũng dẫn đến lây nhiễm.

Bạn cần có những nhận thức đúng đắn về tác hại của mụn rộp sinh dục để có biện pháp phòng và chữa bệnh. Trong quá trình điều trị bệnh, bạn cần tránh quan hệ tình dục cho đến khi bệnh được điều trị khỏi hẳn, sống chung thủy một vợ – một chồng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *