Có thể tiêm vắc xin phòng ngừa bệnh giang mai được không

– Ngoài ra, nguyên nhân bệnh giang mai còn xuất phát từ việc lây nhiễm qua đường máu. Do đó, cần phải kiểm tra kĩ các mẫu máu trước khi tiếp nhận vào cơ thể.


Trên thế giới chưa có loại vắc xin phòng ngừa bệnh giang mai

Không riêng gì giang mai mà những bệnh xã hội phổ biến khác như sùi mào gà, bệnh lậu, herpes sinh dục… hiện nay trên thế giới vẫn chưa có bất cứ một loại vắc xin nào để phòng ngừa. Giang mai có thể lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau.

Chưa có

Trong trường hợp của bạn gái ở trên nguy cơ bạn bị lây giang mai từ người yêu của mình là rất cao. Tuy nhiên, đây chỉ là phỏng đoán của chúng tôi, vì thế để xác định chính xác bạn có thể tiến hành thăm khám tại cơ sở chuyên khoa về bệnh xã hội.

Mặc dù không có thuốc tiêm phòng tránh căn bệnh này, nhưng chúng tôi sẽ cung cấp tới các bạn những lý do mà giang mai có truyền bệnh cho người khác, từ đó các bạn có thể lưu ý để bảo vệ mình và người thân trước hiểm họa do giang mai gây ra.

– Phần lớn những bệnh nhân giang mai chủ yếu lây truyền trực tiếp từ bạn tình của mình sau khi quan hệ tình dục. Các vi khuẩn gây bệnh giang mai dễ dàng xâm nhập qua vùng âm đạo ẩm ướt hoặc tiếp xúc qua quan hệ bằng miệng hay đường hậu môn. Do đó, các bạn cần hết sức lưu ý phải thực hiện các biện pháp phòng tránh, sử dụng bao cao su khi giao hợp tình dục.

– Mặc dù ít nhưng vẫn có thể xảy mắc giang mai do việc tiếp xúc hoặc dùng các vật dụng của người bệnh như quần áo lót, bàn chải đánh răng, dao cạo râu… có dính vi khuẩn giang mai.

– Ngoài ra, nguyên nhân bệnh giang mai còn xuất phát từ việc lây nhiễm qua đường máu. Do đó, cần phải kiểm tra kĩ các mẫu máu trước khi tiếp nhận vào cơ thể.

Cần làm gì khi biết mình bị bệnh giang mai?

Ngay khi bạn nghi ngờ mình có dấu hiệu mắc giang mai, việc cần thiết là phải đến trực tiếp các địa chỉ chuyên khoa về bệnh xã hội. Tại những cơ sở chuyên môn bạn sẽ được tiến hành thực hiện các xét nghiệm xác định bệnh giang mai một cách đầy đủ và chuẩn xác.

Ngay sau khi có kết quả dương tính với vi khuẩn giang mai hãy nhờ bác sĩ tư vấn cách điều trị hiệu quả nhất.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *