Mụn rộp sinh dục – Triệu chứng và cách điều trị hiệu quả nhất

– Tăng hiệu quả thẩm thấu và hấp thụ thuốc, khiến cho việc điều trị trở nên nhanh chóng. Chỉ cần trải qua khoảng 2 – 3 liệu trình, có thể chấm các triệu chứng bệnh ở người bệnh.


Mụn rộp sinh dục là gì?
Mụn rộp sinh dục là một dạng tổn thương tại bộ phận sinh dục, được hình thành dưới dạng các nốt mụn chứa nước. Đây là căn bệnh xã hội do chủng virus Herpes simplex (HSV) gây ra.

Có hai loại HSV là: HSV type 1 và HSV type 2. Trong đó, HSV type 1 chủ yếu gây mụn rộp tại môi, má… HSV type 2 gây mụn rộp chủ yếu tại các cơ quan sinh dục của người bệnh.

Tuy nhiên, HSV type 1 vẫn có thể tồn tại, gây bệnh tại bộ phận sinh dục ở người bệnh và ngược lại.

Một nghiên cứu của các chuyên gia đã chỉ ra rằng: Herpes simplex virus có thể ký sinh và tác động tới bất kỳ niêm mạc, bán niêm mạc hoặc vùng da non, ẩm ướt nào. Chính vì vậy, khi mắc căn bệnh này, bạn có nguy cơ bị lan rộng sang nhiều bộ phận khác nhau của cơ thể, nhất là khi không giữ vệ sinh sạch sẽ hoặc có các biện pháp phòng tránh lây nhiễm.

Bệnh mụn rộp sinh dục rất khó điều trị dứt điểm. Khi gặp điều kiện thuận lợi, virus này vẫn có thể hoạt động trở lại và tái phát. Theo đó, trong khoảng hai năm đầu tiên nhiễm bệnh, người bệnh có tỷ lệ tái phát trung bình khoảng từ 4 – 5 lần.

Triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục
– Ban đầu, triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục ở người bệnh là có cảm giác nóng rát, ngứa ngáy rất khó chịu tại bộ phận sinh dục. Khi quan sát sẽ chỉ thấy có một vài vết đỏ, hơi sưng tại chỗ ngứa.

– Sau đó, những vết sưng đỏ sẽ hình thành các nốt mụn rộp, bên trong chứa nhiều nước. Những nốt nước này ngày càng có xu hướng tăng trưởng kích thước và trở nên căng mọng.

– Chúng có thể mọc đơn lẻ hoặc thành các chùm lớn, sau đó tự động vỡ ra và hình thành các ổ loét.

– Một số triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục khác như có cảm giác đau đớn, khó chịu. Nhất là mỗi khi đi vệ sinh, va chạm với quần, hoặc quan hệ tình dục.

– Người bệnh còn bị nổi hạch bạch huyết tại bẹn, kèm theo sốt nhẹ và suy nhược cơ thể.

– Ở nam giới, các triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục thường xuất hiện tại bao quy đầu, quy đầu, dương vật và bìu bẹn.

– Còn ở nữ giới, các triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục có thể xuất hiện ở âm hộ, môi lớn, môi nhỏ và âm đạo… Ngoài ra, khi bị bệnh, nữ giới còn cảm thấy khí hư tiết ra nhiều và có xu hướng bị đau vùng chậu.

Điều trị mụn rộp sinh dục
Hiện nay, có hai phương pháp chủ yếu trong điều trị mụn rộp sinh dục là: Điều trị bệnh bằng thuốc và liệu pháp tăng cường miễn dịch, kết hợp với điều trị bằng điện dung sóng ngắn.

Điều trị bằng thuốc:

Kháng sinh trong điều trị mụn rộp sinh dục là giải pháp nhiều bệnh nhân quan tâm và sử dụng.

Tuy nhiên, hiện nay chưa có thuốc điều trị dứt điểm căn bệnh này. Vì vậy, các loại thuốc mà các bác sĩ kê cho bạn chủ yếu có tác dụng ức chế sự phát triển của Herpes simplex virus, chấm dứt các triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục, giảm đau nhức, viêm loét.

Căn cứ vào mức độ của bệnh, thể trạng sức khỏe của bệnh nhân, số lần mắc bệnh, mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ kê cho bạn những đơn thuốc phù hợp.

Điều trị mụn rộp sinh dục bằng thuốc, người bệnh sẽ phải đối mặt với những nguy cơ như sau: Bệnh có thể tái phát trở lại nhiều lần khi gặp điều kiện thuận lợi. Ngoài ra, bệnh nhân còn thường phải đối mặt với nguy cơ nhờn thuốc.

Điều trị mụn rộp sinh dục bằng liệu pháp tăng cường hệ miễn dịch, kết hợp với điều trị bằng điện dung sóng ngắn:

Liệu pháp tăng cường hệ miễn dịch, kết hợp với điện dung sóng ngắn là phương pháp tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay trong việc điều trị mụn rộp sinh dục.

Phương pháp này có ưu điểm như sau:

– Nâng cao hệ dịch của cơ thể, kích hoạt khả năng tự chống lại sự xâm nhập của Herpes simplex virus.

– Tăng hiệu quả thẩm thấu và hấp thụ thuốc, khiến cho việc điều trị trở nên nhanh chóng. Chỉ cần trải qua khoảng 2 – 3 liệu trình, có thể chấm các triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục ở người bệnh.

– Ngoài ra, phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục này được đánh giá là có tỷ lệ tái phát thấp hơn rất nhiều so với sử dụng thuốc, hoặc các phương pháp điều trị khác.

Liệu pháp tăng cường hệ miễn dịch kết hợp với điện dung sóng ngắn được áp dụng tại phòng khám chữa bệnh xã hội Thiên Tâm và đã chữa thành công cho hàng trăm bệnh nhân.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *