4 nguyên nhân gây bệnh của bệnh giang mai

Hoặc cơ thể có những vết thương hở da nhưng lại có tiếp xúc với người bệnh thì khả năng bị bệnh cũng rất cao vì vi khuẩn gây bệnh sẽ thông qua những tổn thương đó để xâm nhập vào cơ thể và dần phát triển thành bệnh.

Nguyên nhân của bệnh giang mai: qua quan hệ tình dục

Một trong những đặc điểm chung của tất cả các bệnh xã hội đó là lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục, nhất là quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh.

Bạn Minh Chiến, 25 tuổi, Hà Nội chia sẻ: chỉ có một lần vui chơi quan hệ với gái mại dâm nhưng không sử dụng bao cao su mà tôi đã bị bệnh giang mai. Sau khoảng 3 tháng khi quan hệ, tự dưng tôi lại thấy ở dương vật có những vết loét nông, nhưng lại không đau, đi khám thì mới biết đó là bệnh giang mai.

Không riêng bạn Minh Chiến mà cũng có nhiều người đều có cùng nguyên nhân như vậy, hầu như đều là do tình dục, nhất là với những người tình dục không lành mạnh.

Nguyên nhân của bệnh giang mai: qua đường máu

Do bệnh giang mai thường có thời gian ủ bệnh từ 10-90 ngày kể từ khi có tiếp xúc với nguồn bệnh. Trong thời gian này bệnh sẽ không có biểu hiện rõ ràng nên nhiều người không biết hay khó phát hiện ra bệnh nên đã vô tình đi truyền máu sang cho người khác mà không biết rằng trong máu có chứa các virut gây bệnh, vì vậy người nhận máu sẽ bị nhiễm bệnh mà không hề hay biết.

Hoặc sử dụng chung kim tiêm với người bệnh cũng có khả năng bị nhiễm bệnh

Nguyên nhân của bệnh giang mai: lây truyền từ mẹ sang con

Với những phụ nữ mang thai nhưng bị bệnh và không được điều trị triệt để rất dễ có khả năng làm lây truyền bệnh sang cho con thông qua nhau thai hay qua đường sinh sản trực tiếp. Từ đó, sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, gây nên các dị tật bẩm sinh hay làm cho trẻ sơ sinh bị mắc các bệnh về đường hô hấp, viêm màng não, nguy hiểm hơn là làm trẻ tử vong.

Vậy nên, với những phụ nữ mang thai cần phải được điều trị bệnh dứt điểm trước khi sinh con hoặc nên chọn phương pháp đẻ mổ.

Nguyên nhân của bệnh giang mai: lây gián tiếp

Với những người có sức đề kháng cơ thể kém như người hay sử dụng chất kích thích, nghiện hút ma túy, gái mại dâm…mà thường xuyên sử dụng chung đồ với người bệnh như quần áo, khăn tắm, bồn tắm…cũng sẽ có nguy cơ bị bệnh. Bởi những vật dụng đó có thể sẽ chứa các mầm bệnh.

Hoặc cơ thể có những vết thương hở da nhưng lại có tiếp xúc với người bệnh thì khả năng bị bệnh cũng rất cao vì vi khuẩn gây bệnh sẽ thông qua những tổn thương đó để xâm nhập vào cơ thể và dần phát triển thành bệnh.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *