Sùi mào gà khi mang thai sẽ gây ra những hậu quả gì

khi mang thai tuyệt đối không được coi thường, vì vậy bạn nên bình tĩnh và giữ tâm lý thật thoải mái để vừa điều trị bệnh, lại vừa đảm bảo chăm sóc tốt cho thai nhi trong bụng.

Hậu quả của
Phụ nữ mang thai mắc bệnh này thường xuất hiện những nốt sùi nhỏ, mềm, màu hồng nhạt ở tầng sinh môn, ở môi lớn hay mép sau âm hộ không gây đau. Có nhiều trường hợp những nốt sùi xuất hiện nhiều ở cổ tử cung, âm đạo nhưng chị em lại không thể nhận biết được. Các dấu hiệu sùi mào gà khi mang thai có thể nhận biết như:

– Dịch trắng ra nhiều

– Khi vệ sinh, nếu lấy tay cho vào âm đạo, bạn sẽ thấy sần sùi kèm theo dấu hiệu chảy máu

– Một số chị em bị sùi mào gà khi mang thai trong một thời gian dài, đám sùi còn chiếm hết phần lớn thành âm đạo hay cổ tử cung, gây chảy máu nhiều.

Đặc biệt, phụ nữ mang thai sức đề kháng kém hơn rất nhiều so với người bình thường nên bệnh sẽ phát triển nhanh hơn rất nhiều.

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ khi đang mang thai nếu không được điều trị kịp thời thì sẽ gây ra những hậu quả xấu đến sức khỏe thai phụ và thai nhi.

Hậu quả của sùi mào gà đối với thai phụ
– Chảy máu khó cầm gây nguy hiểm đến tính mạng

– Phải mổ lấy thai sớm hoặc phải đứng trước nguy cơ sinh non, sảy thai.

– Tăng nguy cơ bị ung thư cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, hậu môn ở phụ nữ sau sinh.

– Bệnh còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của thai phụ nếu như không được điều trị tích cực.

Hậu quả của sùi mào gà đối với thai nhi
– Virus HPV cũng làm tăng nguy cơ gây ung thư vòm họng cho bé.

– Sùi mào gà khi mang thai khiến cho thai nhi khó hấp thụ chất dinh dưỡng, dẫn đến em bé còi cọc, suy dinh dưỡng ngay từ trong bụng mẹ. Thêm vào đó, bé không hấp thu được chất dinh dưỡng còn ảnh hưởng đến cả sự phát triển trí não của bé.

– Nếu không điều trị cho bé ngay từ lúc mới sinh ra thì virus sùi mào gà sẽ tiếp tục ủ bệnh và tiếp tục gây bệnh cho bé cho đến khi bé trưởng thành.

Bạn V thân mến! Bác sĩ đã kết luận bạn dương tính với sùi mào gà khi mang thai, thì tốt nhất bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn và điều trị tích cực, nhằm đảm bảo an toàn cho cả bạn và bé. Sau khi sinh, bạn vẫn cần được theo dõi tích cực bằng việc soi cổ tử cung, xét nghiệm tế bào âm đạo, tế bào ở cổ tử cung và nếu cần thiết thì làm sinh thiết để chẩn đoán chính xác xem bạn có bị ung thư cổ tử cung hay không.

Sùi mào gà khi mang thai tuyệt đối không được coi thường, vì vậy bạn nên bình tĩnh và giữ tâm lý thật thoải mái để vừa điều trị bệnh, lại vừa đảm bảo chăm sóc tốt cho thai nhi trong bụng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *