Cách điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả nhất

Chính vì vậy, các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho rằng: Đây chưa phải là giải pháp tối ưu nhất cho việc điều trị bệnh .

Điều không phải là việc làm đơn giản. Nếu không lựa chọn được phương pháp phù hợp, người bệnh không chỉ mất nhiều thời gian, chi phí điều trị, mà còn thường xuyên bị tái nhiễm các triệu chứng bệnh và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe, khả năng sinh sản của bạn. Vậy, điều hiệu quả bằng cách nào? Một số chia sẻ dưới đây của các chuyên gia sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này!


Bệnh mụn rộp sinh dục được gây ra bởi: Herpes simplex virus – 2 (HSV – 2). Đây là loại virus lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục và gây ra tình trạng mụn rộp, viêm loét tại bộ phận sinh dục.

Hiện nay, có rất nhiều cách điều trị bệnh mụn rộp sinh dục. Trong đó bao gồm:

Điều trị mụn rộp sinh dục bằng thuốc
Sử dụng thuốc kháng sinh được cho là một trong những chủ trương khá phổ biến trong việc chữa trị bệnh mụn rộp sinh dục.

Tuy nhiên theo nghiên cứu của các chuyên gia: Hiện nay, chưa có loại thuốc đặc hiệu điều trị bệnh mụn rộp sinh dục một cách toàn diện.

Những việc sử dụng thuốc kháng sinh cũng có những ưu điểm như sau: Giảm nhẹ số lần tái phát bệnh mụn rộp sinh dục, ức chế virus gây bệnh, hạn chế các biến chứng của bệnh, ngăn ngừa nguy cơ lây truyền bệnh sang người khác. Tuy nhiên, trong thời gian ủ bệnh, thuốc kháng sinh không có tác dụng tiêu diệt virus.

Trên thực tế, điều trị mụn rộp sinh dục bằng thuốc mặc dù là phương pháp khá phổ biến và được nhiều bệnh nhân áp dụng. Tuy nhiên, hiệu quả đạt được thường không cao. Sau điều trị, bệnh nhân vẫn có nguy cơ bị tái phát bệnh trở lại, khi gặp điều kiện thuận lợi.

Chính vì vậy, các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho rằng: Đây chưa phải là giải pháp tối ưu nhất cho việc điều trị bệnh mụn rộp sinh dục.

Điều trị mụn rộp sinh dục bằng liệu pháp tăng cường hệ thống miễn dịch kết hợp với liệu pháp tiêu dung ngăn ngừa tái phát
Giải pháp này khắc phục những nhược điểm của thuốc kháng sinh trong điều trị mụn rộp sinh dục bằng cách: Nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể và hệ miễn dịch tự thân, ngăn ngừa sự tấn công trở lại của virus HPV. Thúc đẩy quá trình hấp thụ thuốc của tế bào và chặn đứng quá trình tổng hợp AND của virus, khiến chúng không thể phân chia hoặc phát triển.

Liệu pháp tiêu dung sẽ giúp bạn tiêu diệt tận gốc virus hoặc những tế bào nhiễm bệnh.

Điều trị mụn rộp sinh dục bằng liệu pháp tăng cường hệ thống miễn dịch kết hợp với liệu pháp tiêu dung ngăn ngừa tái phát được áp dụng tại phòng khám đa khoa Thiên Tâm đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân với hiệu quả đạt được trên 90%. Hầu hết mọi người đều rất hài lòng với phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục này.

Ngoài ra, trong quá trình điều trị, các bác sĩ chuyên khoa cũng nhắc nhở bệnh nhân nên lưu ý một số vấn đề sau:

– Không nên quan hệ tình dục khi đang mắc, hoặc chữa bệnh. Vì có thể lây nhiễm sang người khác và tái nhiễm trở lại sau điều trị.

– Hạn chế sử dụng các loại đồ ăn có tính cay, nóng, các chất kích thích….

– Suy nghĩ tích cực, tránh căng thẳng, lo lắng quá độ

– Tích cực vận động thể dục thể thao và xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp, sẽ giúp bạn mạnh khỏe và có nhiều ý nghĩa trong việc chữa trị bệnh mụn rộp sinh dục.

– Vệ sinh sạch sẽ vùng kín và cẩn trọng với các loại hóa chất vệ sinh vùng kín để tránh nguy cơ dị ứng.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám bệnh xã hội Thiên Tâm về điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả bằng cách nào? Hi vọng, những thông tin trên đã giúp bạn lựa chọn được phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *