Biến chứng của bệnh lậu sẽ gây ra những hậu quả gì?

hậu môn trực tràng giống với nam giới cũng khiến chị em bị ngứa ngáy, đau rát và khó chịu ở vùng hậu môn, lâu dần có thể dẫn đến nhiễm trùng hậu môn


Biến chứng của bệnh lậu dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho cả nam và nữ. Tuy nhiên, các triệu chứng bệnh lậu còn dễ dàng nhận biết. còn ở nữ giới thì biểu hiện lại khá mờ nhạt, thậm chí nhiều chị em khi thấy có dấu hiệu của bệnh thì nhầm tưởng đó là các dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa và tự ý mua thuốc về điều trị, điều này rất nguy hiểm.

Những hậu quả mà biến chứng của bệnh lậu gây ra
Bệnh lậu nếu phát hiện và điều trị kịp thời thì hoàn toàn có thể khỏi triệt để, tuy nhiên khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính với nhiều biến chứng thì việc điều trị trở nên rất khó khăn. Phụ nữ mang thai mắc bệnh lậu mà không được điều trị sẽ dẫn đến lây nhiễm bệnh lậu sang cho con. Cụ thể, biến chứng của bệnh lậu gây ra những hậu quả gì? bác sĩ của phòng khám Thiên Tâm sẽ phân tích trong bài viết dưới đây.

Hậu quả biến chứng của bệnh lậu gây ra với nam giới
Biến chứng của bệnh lậu ở nam giới gây ra các hậu quả như sau: Viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt khi bệnh lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính, ảnh hưởng đến họng và amidan, bệnh lậu hậu môn trực tràng, nhiễm trùng lan rộng trong cơ thể.

Những biến chứng của bệnh lậu ở nam giới mà không có biện pháp để khắc phục sẽ dẫn đến một số tác hại như sau:

– Vô sinh: Viêm mào tinh hoàn và viêm tuyến tiền liệt nếu không được điều trị sẽ dẫn đến vô sinh nam. Nếu như phát hiện thấy bất cứ biểu hiện khác thường như: Tiểu buốt, tiểu khó, sốt, đau tinh hoàn… bạn cần đến bệnh viện để được thăm khám ngay, không được suy đoán bệnh rồi tìm mua thuốc theo ý mình.

– Kích thích họng và amidan khiến bạn bị đau họng khi nuốt, ăn và nói, điều này xảy ra đối với những bệnh nhân mắc bệnh lậu hầu họng.

– Gây khó chịu, ngứa ngáy và đau rát ở vùng hậu môn: Đây là trường hợp người bị bệnh lậu hậu môn trực tràng do có quan hệ qua đường hậu môn hoặc do nhiễm bệnh từ cơ quan sinh dục. Bệnh gây khó chịu và chảy dịch ở vùng hậu môn, tuy nhiên một số trường hợp bệnh nhân lại không thấy có dấu hiệu gì.

– Biến chứng nhiễm trùng lan rộng trên cơ thể là hậu quả nghiêm trọng nhất mà biến chứng của bệnh lậu gây ra ở nam giới, vi khuẩn bệnh lậu có thể lan truyền qua đường máu và gây bệnh ở nhiều bộ phân trên cơ thể với các dấu hiệu như: sưng khớp, sốt phát ban, cơ thể mệt mỏi…

Hậu quả biến chứng của bệnh lậu gây ra với nữ giới
Như đã nói ở trên, dấu hiệu bệnh lậu ở nữ giới rất khó phát hiện, chính vì thế chị em thường không chú ý và để bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính. Biến chứng của bệnh lậu mãn tính đối với chị em phụ nữ đó là viêm ống dẫn trứng. Bệnh viêm ống dẫn trứng do vi khuẩn lậu nếu không được điều trị thì có thể dẫn đến vô sinh, thai ngoài tử cung rất nguy hiểm.

Đối với phụ nữ đang mang thai bị mắc bệnh lậu mà không phát hiện ra hoặc không được điều trị thì em bé khi sinh ra cũng sẽ bị mắc bệnh lậu thông qua con đường âm đạo. Trẻ bị nhiễm vi khuẩn gây bệnh lậu sẽ ảnh hưởng đến mắt và hệ hô hấp, thậm chí có thể dẫn đến mù lòa.

Ngoài ra, biến chứng của bệnh lậu ở nữ còn dẫn đến một số hậu quả nghiêm trọng khác như:

– Viêm khung chậu: Do vi khuẩn lan vào tử cung và vòi trứng, viêm khung chậu cũng khiến chị em đối diện với nguy cơ vô sinh và thai ngoài tử cung. Dấu hiệu viêm khung chậu ở chị em thường là đau lưng, đau bụng dưới, đau khi quan hệ tình dục, kinh nguyệt thất thường.

– Kích thích họng và amidan khi chị em bị mắc bệnh lậu hầu họng, khiến cho chị em bị đau họng khi ăn, nói và nuốt.

– Bệnh lậu hậu môn trực tràng giống với nam giới cũng khiến chị em bị ngứa ngáy, đau rát và khó chịu ở vùng hậu môn, lâu dần có thể dẫn đến nhiễm trùng hậu môn

– Nhiễm trùng lan rộng cơ thể giống như biến chứng của bệnh lậu ở nam gây lây nhiễm đến nhiều bộ phận trên cơ thể người nữ. Điều này không chỉ nguy hiểm đến sức khỏe của chính bản thân bạn mà còn đe dọa tính mạng về sau này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *